Hà Nội: Trang bị kỹ năng thực tế cho cán bộ tư pháp

Gốc
Ngày 17/7, Sở Tư pháp Hà Nội đã khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tư pháp năm 2017 cho 360 cán bộ, công chức Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn.

Hà Nội: Trang bị kỹ năng thực tế cho cán bộ tư pháp - Ảnh 1

Học viên tham gia khóa học được trang bị những kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực tư pháp.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phạm Thanh Cao cho biết, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Tư pháp được Hà Nội thường xuyên quan tâm. Những khóa học này đã góp phần trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết nhất phục vụ cho hoạt động chuyên môn cũng như những kỹ năng, cách giải quyết nhanh tình huống tại cơ sở.

Năm 2017, Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tư pháp năm 2017 tiếp tục được Hà Nội tổ chức với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ công vụ cho công chức tư pháp-hộ tịch; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tư pháp đạt chuẩn theo quy định đối với từng vị trí công tác. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công vụ, góp phần triển khai các văn bản quản lý Nhà nước một cách hiệu quả; đồng thời giúp cán bộ, công chức nâng cao năng lực kỹ năng, phong cách làm việc chuyên nghiệp trong quản lý, điều hành để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Khóa học diễn ra từ ngày 17 - 27/7. Học viên tham gia khóa bồi dưỡng được trang bị những kiến thức pháp luật quan trọng và cần thiết trong các lĩnh vực văn bản, hộ tịch, hành chính tư pháp, kiểm soát thủ tục hành chính, theo dõi thi hành pháp luật… Ngoài kiến thức pháp luật, các học viên còn được tư vấn kỹ năng xử lý tình huống để ứng dụng vào thực tế. Đây có thể coi là cẩm nang cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tư pháp tại cơ sở.
Ngay sau lễ khai giảng, các học viên tham gia khóa bồi dưỡng bắt đầu chương trình của ngày học đầu tiên với những kỹ năng trong hoạt động chứng thực do Trưởng phòng Hành chính Tư pháp (Sở Tư pháp) Nguyễn Thị Hằng truyền đạt.

Tin nóng

Tin mới