Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Trưng dụng Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức thành nơi tiêm vaccine phòng COVID-19

Quận Đống Đa - Hà Nội đã trưng dụng nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức làm điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trên diện rộng cho người dân Thủ đô.

Ghi nhận của Báo Sức khỏe & Đời sống cho thấy, điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức được thực hiện các quy trình nghiêm ngặt theo quy định. Lực lượng y tế, dân phòng, công an, thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân tận tình khi thực hiện các quy trình khám sàng lọc, kiểm soát thân nhiệt, đo huyết áp... trước khi tiêm.

Đặc biệt, phía bên trong nhà thi đấu, để đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế, người dân, lực lượng chức năng đã lắp vách ngăn chia theo từng bàn, từng ô.

Từ ngày 2/8, điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức chính thức hoạt động.

Nhân viên y tế thực hiện việc kiểm tra và tư vấn sức khỏe cho người dân trước khi tiêm vaccine COVID-19.

Trước khi tiêm, nhân viên y tế đọc các thông số trên lọ vaccine cho người dân nắm được.

Nhân viên y tế cũng giải thích cho người dân về một số phản ứng phụ có thể gặp phải sau khi tiêm vaccine, đồng thời yêu cầu người dân ở lại theo dõi 30 phút trước khi về.

Đặc biệt, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, hàng chục tấm vách ngăn được dựng lên đảm bảo giãn cách.

Từ đó giữ an toàn cho nhân viên y tế cũng như người dân trong lúc tiêm vaccine.

Nhiều người chia sẻ rằng, bản thân vui mừng khi thuộc đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine.

Đồng thời, khu vực tiêm vừa rộng vừa thoáng lại đảm bảo khoảng cách an toàn.

Những tấm vách ngăn, tạo thành các ô vuông riêng biệt, từ vị trí khám sàng lọc tới vị trí tiêm đều có khoảng cách để đảm bảo giãn cách.

Quận Đống Đa cho biết, việc tổ chức tiêm vaccine COVOD-19 cho 13 nhóm đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ, mở rộng sang các đối tượng khác và đảm bảo tính chính xác, minh bạch.

Hiện tại trên địa bàn quận có 10 điểm tiêm, dự kiến trong 4 ngày, quận sẽ tổ chức tiêm khoảng 25.680 mũi tiêm cho người dân.

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//ha-noi-trung-dung-nha-thi-dau-trinh-hoai-duc-thanh-noi-tiem-vaccine-phong-covid-19-169210803151235288.htm