Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội truyền thông hưởng ứng Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có văn bản số 1649/KSBT-DD về việc tăng cường công tác truyền thông hưởng ứng Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2022.

Căn cứ công văn số 3856/BYT-BMTE ngày 21/7/2022 của Bộ Y tế về việc triển khai hưởng ứng Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2022; Kế hoạch số 864/KH KSBT ngày 27/4/2022 của CDC Hà Nội về hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng TP Hà Nội năm 2022, CDC Hà Nội đề nghị Trung tâm Y tế (TTYT) các quận, huyện tăng cường công tác truyền thông với hình thức đa dạng như nói chuyện chuyên đề; phát thanh tuyên truyền trên hệ thống loa đài; đăng tin bài trên cổng thông tin điện tử của địa phương; mít tinh; treo băng rôn; khẩu hiệu; các nền tảng mạng xã hội.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đối tượng là các ban, ngành, đoàn thể, hệ thống chính quyền và người dân, người sử dụng lao động, trong đó, chú trọng đến phụ nữ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ.

Với nội dung như: Dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời; Dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ; Cách chăm sóc bà mẹ trước, trong và sau sinh trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay; Tầm quan trọng của sữa mẹ với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2022 có chủ đề: “Giáo dục và hỗ trợ - đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ”.

Với thông điệp truyền thông: Cho trẻ bú mẹ sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh; cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu (không nước, không sữa bột, không thức ăn bổ sung). Tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn. Các thành viên trong gia đình tích cực giúp bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Các bà mẹ cùng giúp nhau để trẻ được bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú đến 24 tháng tuổi. Cán bộ y tế, cộng tác viên dinh dưỡng tích cực tư vấn giúp bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Cơ sở y tế thực hiện 10 bước nuôi con bằng sữa mẹ - 10 bước hỗ trợ bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Vì sức khỏe bà mẹ và trẻ em, người sử dụng lao động thực hiện tốt chính sách nghỉ thai sản 6 tháng.

Thảo Trần

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-truyen-thong-huong-ung-tuan-le-the-gioi-nuoi-con-bang-sua-me.html