Hà Nội tước phù hiệu ba xe ô-tô chở khách vi phạm

Gốc
NDĐT - Chiều 27-7, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đã yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp Phòng Quản lý vận tải thu hồi phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định” trong vòng một tháng đối với các xe khách mang BKS 29B-001.35 (chạy tuyến bến xe (BX) Yên Nghĩa - BX Trung tâm Lào Cai) và xe mang BKS 29B-064.41 (chạy tuyến BX Gia Lâm - BX Trung tâm Lào Cai) của Công ty CP Vận tải du lịch Hà Sơn; xe BKS 29B-084.68 (chạy tuyến BX Gia Lâm - BX Sa Pa) của Công ty TNHH Hưng Thành.

Theo ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, các xe này bị xử lý thông qua kết quả trích xuất và phân tích dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Kết quả phân tích dữ liệu cho thấy, các xe này thường xuyên chạy sai hành trình, dừng đỗ sai quy định.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu, các bến xe trên địa bàn từ chối phục vụ đối với các xe này cho đến khi khắc phục xong các vi phạm và được Sở GTVT Hà Nội cho phép hoạt động trở lại.

Cùng với thu hồi phù hiệu và từ chối phục vụ, Sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp nói trên chấn chỉnh ngay đội ngũ lái xe và bộ phận theo dõi an toàn giao thông; chấp hành nghiêm các quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải bằng ô-tô.

MINH TRANG

Tin nóng

Tin mới