Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội tuyển thẳng 109 thí sinh diện F0 vào lớp 10

Tối 9/7, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập không chuyên năm học 2022-2023. Trong đó có 109 trường hợp diện F0 được xét tuyển.

Học sinh Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2022

Học sinh Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2022

Theo danh sách của Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, có 65 trường THPT với 109 thí sinh diện F0 được xét tuyển. Trường THPT Việt Nam Ba Lan có 5 thí sinh, THPT Tây Hồ có 5 thí sinh, Trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm có 4 thí sinh, THPT Phúc Lợi có 4 thí sinh.

Một số trường điểm chuẩn cao như THPT Phan Đình Phùng cũng xét tuyển 3 thí sinh, THPT Trần Phú Hoàn Kiếm xét tuyển 2 thí sinh, THPT Việt Đức xét tuyển 2 thí sinh, THPT Quang Trung Hà Đông xét tuyển 1 thí sinh.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp và có tên trong danh sách đề nghị của phòng GD&ĐT sẽ được áp dụng theo phương thức xét tuyển.

Công thức như sau: Điểm xét tuyển là tổng các điểm: Trung học cơ sở, trung bình môn Toán, trung bình môn Ngữ văn, trung bình môn Ngoại ngữ, ưu tiên. Trong đó, điểm THCS là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của thí sinh ở cả 4 năm học cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Điểm kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học được tính theo các mức: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi 5,0 điểm; hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá 4,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá 4,0 điểm; hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình 3,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá 3,0 điểm. Các trường hợp còn lại 2,5 điểm.

Căn cứ nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của từng đối tượng thi tuyển và xét tuyển (nếu có), các trường trung học phổ thông xây dựng phương án điểm chuẩn trúng tuyển đối với mỗi đối tượng thi tuyển và xét tuyển, báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.

Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi; cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch Covid-19; được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý.

Việc xác định đối tượng thí sinh thuộc diện F0, ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) và người tiếp xúc gần (F1) thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 1909/BYT-DP ngày 15/4/2022 của Bộ Y tế về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid-19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh Covid-19 và người tiếp xúc gần.

Về thẩm quyền cấp giấy xác nhận thí sinh thuộc diện F0, đối với trường hợp đang được theo dõi, điều trị nội trú tại cơ sở y tế do cơ sở y tế trực tiếp theo dõi điều trị ca bệnh cấp; đối với trường hợp đang cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú do chính quyền địa phương (trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã, phường, thị trấn) cấp.

Giấy xác nhận được sử dụng làm căn cứ xét ưu tiên xét tuyển vào trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2022-2023 cho thí sinh thuộc diện F0.

Quy định về thời gian để phân loại đối tượng thí sinh: Trước 14 giờ ngày 17/6/2022, cha mẹ học sinh nộp cho cơ sở giáo dục - nơi học sinh học lớp 9 các giấy tờ gồm: Đơn đề nghị xét tuyển hoặc đơn tự nguyện dự thi; giấy xác nhận thí sinh thuộc diện F0 do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Vân Anh