Hôm qua (15/8), Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) đã gửi công văn tới Sở VH,TT&DL Hà Nội yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc Quế Vân thi Hoa hậu người Việt thế giới mà không qua cấp phép của cơ quan chức năng.

Nội dung công văn cho biết, Quế Vân vi phạm khoản 2 – Điều 22 Nghị định 79/2012/NĐ-CP trong đó quy định về điều kiện của thí sinh đi thi hoa hậu quốc tế: “Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi”.

Trước đó, này 13/8, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng gửi công văn có nội dung tương tự tới Sở VH,TT&DL TP. HCM. Tuy nhiên, thực tế, Quế Vân hiện sinh sống và làm việc chủ yếu tại Hà Nội.

Như TT&VH đã thông tin, ngày 11/8 (theo giờ Việt Nam), Quế Vân đã được trao giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013 (diễn ra ở California, Mỹ). Được biết, tham gia cuộc thi này còn có ba cá nhân khác từ trong nước.

Hành vi thi hoa hậu “chui” có thể bị phạt tới 15 triệu đồng. Tháng 7/2013 Thanh tra Sở VH,TT&DL TP. HCM cũng ra quyết định phạt hành chính 15 triệu đồng với Kim Duyên – người được giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu vì lý do này.

Hà Chi
Thể thao & Văn hóa