Hà Nội: Xe buýt đang chạy bị thanh niên đuổi theo đập vỡ kính

Gốc
Chiếc xe buýt số 02 đang chạy trên đường Nguyễn Lương Bằng hướng Ô Chợ Dừa bị nam thanh niên đi xe máy đập vỡ kính. Sự việc khiến giao thông trên đường ùn tắc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h15 ngày 2/12, trên đường Xã Đàn (đoạn vòng xuyến đầu Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội).

Theo người dân có mặt tại hiện trường thông tin nhanh với PV, thời điểm trên, một nam thanh niên trẻ bất ngờ dùng mũ bảo hiểm đập mạnh vào cửa kính trước của chiếc xe buýt số 02 khiến mặt trước chiếc xe bị vỡ, nứt.

Hà Nội: Xe buýt đang chạy bị thanh niên đuổi theo đập vỡ kính - Ảnh 1

Chiếc xe buýt bị đập khiến rạn nứt.

“Khi đó, chiếc xe buýt tuyến số 02, BKS: 30T-4… đi theo hướng Nguyễn Lương Bằng rẽ vào đoạn cua vòng xuyến Ô Chợ Dừa hướng Xã Đàn thì xuất hiện một thanh niên đi xe máy Spacy, BKS: 29X4- … chặn lại cãi cọ rồi dùng mũ bảo hiểm đập vỡ kính chắn gió chiếc xe buýt.”

Giải thích vụ việc tài xế xe buýt cho rằng, bản thân không hiểu việc gì, cũng không lái xe để va chạm và khiến bị đập cửa kính vô cớ.

“Tôi đang lưu thông và không có va chạm nhưng thanh niên này lại bất ngờ cầm mũ bảo hiểm đập vỡ kính xe buýt tôi đang chạy khiến kính xe bị vỡ nứt.” – Tài xế xe buýt phân trần.

Hà Nội: Xe buýt đang chạy bị thanh niên đuổi theo đập vỡ kính - Ảnh 2

Sự việc xảy ra thu hút sự chú ý của người dân.

Về phía thanh niên, biện hộ cho hành động đập vỡ kính xe buýt khẳng định, nếu tự nhiên ra đập kính thì có vô lý không?

Theo thanh niên này lý giải: “Trong lúc đang rẽ sang đường, xe buýt này đã va quyệt với tôi, tôi bảo họ đứng lại để giải quyết nhưng họ không dừng lại mà chạy tiếp. Các bác xem xe buýt họ đi láo như thế nào thì biết rồi đó. Tôi làm như vậy liệu có sai không”.

Trái với ý kiến các bên nhiều người dân cho rằng thanh niên đập vỡ kính xe buýt quá "hổ báo" bởi nếu có va chạm xảy ra sự cố cũng nên nói chuyện giải quyết hoặc báo cáo cơ quan chức năng chứ không nên hành động kiểu xã hội đen như vậy.

Ngược lại nhiều ý kiến cũng cho rằng hiện tượng xe buýt chạy ngông ngênh, lấn làn, xả khói gây bức xúc là không hiếm.

Sự việc sau đó khiến đông đảo người dân đi đường quan tâm dừng lại theo dõi khiến giao thông ách tắc.

Lực lượng chức năng sau đó đã đến hiện trường để điều tra và làm rõ sự việc, đồng thời yêu cầu tài xế cùng nam thanh niên về trụ sở Công an Phường Nam Đồng, quận Đống Đa để giải quyết.

Xem thêm >>>

Chủ xe SH chặn đầu, đập vỡ cửa kính xe buýt sau va chạm

Đạp vỡ kính xe buýt đòi... 'thách đấu'

Dân mạng nói gì vụ thanh niên 'hổ báo' đập kính xe bus?

Xe buýt bị 'cướp vô lăng', người đi đường khiếp vía

Video: Thanh niên đập vỡ cửa xe buýt

Thu Trần

Tin nóng

Tin mới