Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Xử lý ô nhiễm môi trường nước tại 22 hồ chứa

(HNMO)- Đó là một trong những kết quả đạt được của lộ trình thực hiện từng bước giảm thiểu các nguồn nước gây ô nhiễm môi trường sông Tô Lịch trong vòng 3 năm qua.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, năm 2010, đã triển khai chương trình thử nghiệm xử lý ô nhiễm nước tại 7 hồ trên địa bàn thành phố, gồm: Ngọc Khánh, Quỳnh, Xã Đàn, Hai Bà Trưng, Hữu Tiệp, Kim Liên, Ao Đình Ngọc Hà. Kết quả đã bàn giao cho Công ty TNHH Nhà nước một thành viên thoát nước Hà Nội và UBND quận Hai Bà Trưng 4/7 hồ đã được xử lý xong để tiếp tục thực hiện công tác quản lý và duy trì. Trên cơ sở đó, năm 2011, thành phố tiếp tục nhân rộng công nghệ xử lý ô nhiễm nước cho 15 hồ khác trên địa bàn.

Cùng với đó, để xử lý ô nhiễm nước sông Tô Lịch, UBND thành phố Hà Nội đã mời các chuyên gia của Nhật Bản, Hàn Quốc tiến hành khảo sát, nghiên cứu để giúp công nghệ xử lý ô nhiễm nước phù hợp. Đồng thời, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập quy hoạch toàn tuyến sông Tô Lịch để tách nguồn nước thải sinh hoạt đang đổ trực tiếp vào sông đưa về các nhà máy xử lý tập trung là Phú Đô và Yên Xá.

Bên cạnh đó, nghiên cứu quy hoạch, xây dựng để bổ sung nguồn nước cho sông Tô Lịch từ sông Nhuệ (dự kiến từ cụm công trình đầu mối Liên Mạc qua trạm bơm Thụy Phương xả vào sông Tô Lịch qua cửa cống đầu nguồn của sông tại đường Hoàng Quốc Việt).

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/moi-truong/530956/ha-noi-xu-ly-o-nhiem-moi-truong-nuoc-tai-22-ho-chua.htm/