Hà Nội: Xử phạt 135 mô tô, xe máy điện trong ngày đầu tiên

Gốc
Chiều 8/7, trao đổi với HNMO, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Phòng đã tham mưu cho Giám đốc CATP chỉ đạo CA các quận huyện tăng cường tuyên truyền đến người dân kể từ ngày 1/7/2016 sẽ xử lý tất cả mô tô, xe máy điện không đăng ký. Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn TP đã có 35.383 mô tô, xe máy điện đăng ký quản lý.

Hà Nội: Xử phạt 135 mô tô, xe máy điện trong ngày đầu tiên - Ảnh 1

Người điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, không đăng ký xe bị Tổ công tác Đội CSGT số 1 xử lý tại ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài trong chiều 8/7.

Trong tuần đầu tiên sau ngày 1/7, CSGT CATP Hà Nội chủ yếu tập trung nhắc nhở, tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu rõ quy định của pháp luật đối với các phương tiện này.

Ngày 8/7, ngày đầu tiên tiến hành xử phạt, lực lượng CSGT đã xử lý 135 trường hợp mô tô, xe máy điện vi phạm, lập biên bản tạm giữ 33 phương tiện. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm (120 trường hợp); phương tiện không đăng ký, không BKS (33 trường hợp) và và 2 trường hợp không mang đăng ký xe.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát lưu động để tập trung xử lý nghiêm việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư số 54/2015/TT-BCA Bộ CA đối với loại phương tiện này.

Hà Nội: Xử phạt 135 mô tô, xe máy điện trong ngày đầu tiên - Ảnh 2

Người điều khiển xe máy điện vi phạm giao thông: Đủ kiểu lý do

Nhiều ngày sau khi Phòng CSGT Hà Nội ra quân tăng cường xử lý các trường hợp điều khiển xe máy điện vi phạm luật giao thông, nhiều người dân vẫn chưa nâng cao ý thức chấp hành và cố tình vi phạm.

Bảo Hân

Tin nóng

Tin mới