Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội: Xử phạt hai trường hợp thực hiện cuộc gọi, tin nhắn rác

Từ ngày 1/10 đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã triển khai thực hiện rà soát, xử lý một số đối tượng thực hiện cuộc gọi rác và gửi tin nhắn rác không đúng quy định.

Chiều 28/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội cho biết, ngay sau khi Nghị định số 91/2020/NĐ-CP về phòng chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1/10, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công an TP Hà Nội triển khai thực hiện Nghị định.

Sở Thông tin và Truyền thông vừa xử phạt hai trường hợp liên quan đến tin nhắn, cuộc gọi rác

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã rà soát, xử lý một số đối tượng thực hiện cuộc gọi rác và gửi tin nhắn rác theo các điều khoản của Nghị định. Cụ thể, ngày 26/10, Sở đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Transcosmos Việt Nam với hành vi gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ bảo hiểm đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý. Ngày 28/10, Sở tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính ông Lê Mạnh Dũng (ở quận Long Biên, Hà Nội) về hành vi nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông theo Nghị định số 91/2020/NĐ-CP, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông trên địa bàn thành phố.

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/ha-noi-xu-phat-hai-truong-hop-thuc-hien-cuoc-goi-tin-nhan-rac-170377.html