Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Nội xử phạt một trung tâm Anh ngữ phát tán cuộc gọi rác

Gọi điện thoại quảng cáo khi chưa được sự đồng ý của người dùng, một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội vừa bị Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội xử phạt vì phát tán cuộc gọi rác.

Đăng ký chặn cuộc gọi rác qua tổng đài 5656. Ảnh: TN

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc. Doanh nghiệp này có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại tầng 3, tòa nhà Golden Place, số 54 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc bị xử phạt vì đã thực hiện hành vi “thực hiện gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý”.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã sử dụng số điện thoại 02473078979 để gọi quảng cáo khi chưa được sự đồng ý của người dùng. Theo Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội, hành vi này đã vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 11, Nghị định 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử và cuộc gọi rác.

Với hành vi này, Công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng. Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày 5/11, công ty TNHH Trung tâm Anh ngữ VUS Miền Bắc sẽ phải chấp hành quyết định xử phạt này bằng cách nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội.

Cuối tháng 10, Sở TT&TT TP. Hà Nội cũng đã ra quyết định xử phạt một cá nhân và một công ty vì hành vi gửi tin nhắn quảng cáo dịch vụ khi người nhận chưa đồng ý với tổng số tiền phạt 11,25 triệu đồng.

XC/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/ha-noi-xu-phat-mot-trung-tam-anh-ngu-phat-tan-cuoc-goi-rac-20201106155029105.htm