Sáng 16/11 tại Quảng Ninh, Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Hạ Long thuộc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam - Vinashin, đã hạ thủy thành công tàu chở hàng 53.000 tấn, ký hiệu KL 15, mang tên Thor Brave. Đây là chiếc tàu được đóng mới và xuất khẩu cho Công ty Vận tải biển Thovesen Thái Lan.

Tàu Thor Brave là tàu thứ 9 trong hợp đồng đóng mới loạt 13 tàu chở hàng trọng tải 53.000 tấn của Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu Hạ Long cho Tập đoàn GRAIG từ năm 2004. Đây là một loại tàu rất hiện đại và đang được ưa chuộng trên thế giới. Vỏ tàu thiết kế dạng đáy đôi, mạn kép, một chân vịt đường kính 5,9m. 5 hầm hàng, nắp hầm đóng mở bằng thủy lực và lắp đặt 4 cần cẩu hàng với sức nâng 36 tấn. Tàu Thor Brave có chiều dài 190m, rộng 32,26m, chiều cao mạn 17,5m, tốc độ khai thác 14 hải lý/giờ.

Ngoài áp dụng các quy định và quy phạm đăng kiểm DNV, các solat và công ước quốc tế mới nhất, tàu còn đảm bảo các quy định, quy tắc về bảo vệ môi trường ven biển của Mỹ, Australia và các quy định khác đối với tàu biển quốc tế.

Việc hạ thủy thành công tàu Thor Brave có ý nghĩa lớn, thể hiện sự quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, vững chắc của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam - Vinashin trong quá trình tái cấu trúc lại một cách toàn diện, đồng thời cũng thể hiện sự hợp tác tin tưởng của các đối tác đối với tập đoàn