Ngày 13/9, ông Chu Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh xác nhận thông tin, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 nên 2 tàu cá của cha con ông Chu Văn Uẩn, trú thôn 1 – Hải Phong đang bị mất liên lạc...

Ha Tinh: 2 tau ca bi mat lien lac suot tu toi 12/9 - Anh 1

Tàu thuyền tránh trú tại Cửa Sót, huyện Lộc Hà

Ngày 13/9, ông Chu Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh xác nhận thông tin, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 nên 2 tàu cá của cha con ông Chu Văn Uẩn, trú thôn 1 – Hải Phong đang bị mất liên lạc khi di chuyển từ vùng biển Quảng Ninh về Hà Tĩnh. Trên 2 tàu (công suất 24CV và 41CV) có 5 thuyền viên gồm: ông Uẩn cùng 3 người con trai là Chu Văn Anh, Chu Văn Thành, Chu Văn Lộc và một người khác chưa nắm được thông tin.

Ông Quang cho biết, xã Kỳ Lợi có khoảng 8 tàu đánh bắt cá ở Quảng Ninh, đến nay đã có một số tàu về bờ, một số đang ở lại. Riêng tàu của gia đình ông Uẩn rời Quảng Ninh về Hà Tĩnh lúc 5h sáng ngày 12/9 nhưng đến tối cùng ngày thì mất liên lạc. "Thông thường người dân Kỳ Lợi đánh cá gần bờ, nhưng sau sự cố môi trường nhiều người đưa tàu đi đánh cá, mực ở tận Quảng Ninh”, ông Quang nói.

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Hà Tĩnh đã đề nghị Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, hỗ trợ tìm kiếm tàu cá mất liên lạc.