Hà Tĩnh: 4 cha con mất liên lạc trên biển

Gốc
Chiều qua, do ảnh hưởng của bão số 4 , tàu cá của cha con ông Uẩn từ Hà Tĩnh ra Quảng Ninh đánh bắt đang bị mất liên lạc.

Ông Chu Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thông tin, 2 tàu cá (loại 24CV và 41CV) của ông Chu Văn Uẩn (trú thôn 1- Hải Phong, xã Kỳ Lợi) hiện đang mất liên lạc trên biển.

4 người mất liên lạc gồm ông Uẩn, cùng 3 người con trai là Chu Văn Anh, Chu Văn Thành và Chu Văn Lộc (SN 1994).

Ngoài 4 cha con ông Uẩn, còn có một người khác nữa, hiện chưa nắm được thông tin.

Hà Tĩnh: 4 cha con mất liên lạc trên biển - Ảnh 1

Tàu cá được đưa vào bờ để tránh bão số 4 ở Quảng Nam (Ảnh minh họa: Vũ Trung)

"Thông thường người dân ở xã Kỳ Lợi đánh cá gần bờ, nhưng sau sự cố môi trường nên thời điểm này họ đưa tàu ra đi đánh cá, mực ở tận Quảng Ninh” - ông Quang nói.

Được biết, xã Kỳ Lợi có khoảng 8 tàu đánh cá ở Quảng Ninh. Hiện có tàu đã về, còn một số đang ở lại. Duy chỉ có tàu cá của ông Uẩn là bị mất liên lạc.

Ông Quang cũng cho biết: “Tàu này đi Quảng Ninh cũng lâu rồi. Khoảng 5h sáng qua rời Quảng Ninh về Hà Tĩnh, nhưng đến chiều tối thì mất liên lạc”.

Ngay sau sự cố xảy ra, Ban chỉ huy PCTT&TKCB tỉnh đã đề nghị Bộ chỉ huy Biên phòng Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, hỗ trợ tìm kiếm tàu cá mất liên lạc.

Chiều tối qua, tàu cá của anh Nguyễn Thanh Tịnh (ở thôn Nam Hải, xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên), công suất 45CV, đi câu mực khơi từ ngày 6/9 đã được lai dắt về đất liền.

Văn phòng Thường trực BCH PCTT&TKCN Hà Tĩnh cho biết, tính đến sáng nay, cơ bản đã liên lạc được với các tàu cá. Trong đó, có 6 tàu cá/68 lao động tránh trú tại đảo Cát Bà, Hải Phòng; 70 tàu cá/340 lao động tránh trú tại đảo Cô Tô - Quảng Ninh; 25 tàu/ 137 lao động đã về đến vùng biển Hà Tĩnh đã về tránh trú tại các khu neo đậu và các cửa lạch.

Thiện Lương

Tin nóng

Tin mới