Sau khi được lực lượng Đồn Biên phòng Vũng Áng và Cảng vụ Hà Tĩnh ứng cứu, cả 5 ngư dân trên tàu cá 41CV của xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã vào bờ an toàn.

Ha Tinh: 5 ngu dan tren tau ca gap nan da vao bo an toan - Anh 1

Bến neo đậu tàu thuyền của ngư dân xã Kỳ Lợi. Ảnh: Trần Tuấn

Thượng tá Đinh Mã Phong - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cảng Vũng Áng thông tin với PV báo Lao Động, lúc 13h30 hôm nay, 13.9, lực lượng của Đồn phối hợp với Cảng vụ Hà Tĩnh đã ra ứng cứu và đưa thành công 5 ngư dân cùng tàu cá 41 CV của xã Kỳ Lợi vào bờ an toàn. Cũng theo Thượng tá Phong, tàu cá 24 CV còn lại đã bị chìm không thể đưa vào bờ, hiện ngư dân chấp nhận bỏ lại tàu đó để người vào bờ tránh thời tiết xấu trên biển đã.

Theo ông Lê Xuân Vượng - Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi, trước đó, tối 12.9, trên đường từ vùng biển Quảng Ninh về tránh trú bão số 4, tàu cá 24 CV của ông Chu Văn Uẩn (trú xã Kỳ Lợi) bị chìm ở vùng biển Vũng Áng (Hà Tĩnh) cách đất liền khoảng 16 hải lý. Rất may, trước khi chìm, một số ngư dân trên tàu cá này đã kịp di chuyển sang tàu cá 41 CV (cũng của ông Uẩn) đang vào tránh bão. Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn tàu 41 CV này cũng không thể vào bờ nên đã phát tín hiệu nhờ lực lượng Biên phòng ứng cứu. Cũng theo ông Vượng, cả 5 ngư dân được cứu đều là người thân với nhau.

Ha Tinh: 5 ngu dan tren tau ca gap nan da vao bo an toan - Anh 2

Bến neo đậu tàu thuyền của ngư dân xã Kỳ Lợi. Ảnh: Trần Tuấn