Hà Tĩnh: Bắt gọn 2 tên cướp sau 2 ngày lẩn trốn

Gốc
Chiều 9/2, thiếu tá Hà Huy Hưng – Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã bắt được hai đối tượng cướp tài sản của người dân khi chúng vừa theo thuyền đánh cá trốn từ ngoài biển trở về đất liền.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Thu (SN 1985, trú thôn Nguyễn Huệ, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đến Công an huyện Cẩm Xuyên trình báo với nội dung, khoảng 17 giờ 30 chiều 6/2, chị Thu điều khiển xe máy đi từ xã Kỳ Xuân sang xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên).

Tuy nhiên, khi đi qua địa phận xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên) thì bị hai thanh niên chở nhau trên một chiếc xe máy chặn đường cướp giật chiếc túi xách trong đó có hơn 13 triệu đồng và một chiếc điện thoại cùng một số giấy tờ tùy thân.

Hà Tĩnh: Bắt gọn 2 tên cướp sau 2 ngày lẩn trốn - Ảnh 1

Trần Đình Đức và Nguyễn Văn Đạt cùng tang vật cướp được tại cơ quan điều tra.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triển khai lực lượng, phối hợp với Trạm Cảnh sát Thiên Cầm tổ chức xác minh, truy bắt hung thủ.

Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra ở khu vực đường vắng, lại có ít người qua lại nên không nhân chứng. Trong khi đó, nạn nhân do bị bọn cướp quá trình ra tay đe dọa nên hoảng loạn về tâm lý, không thể nhận dạng nổi đối tượng.

Cũng trong chiều ngày 6/2, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được trình báo của 4 học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, những học sinh này trong lúc đi chơi dọc bờ biển Cẩm Lĩnh cũng bị 2 đối tượng chặn đường đe dọa cướp 400 ngàn đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định được danh tính của hai đối tượng cướp tài sản là Nguyễn Văn Đạt (SN 1995) và Trần Đình Đức (SN 1996, cùng trú xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Tuy nhiên, sau khi xảy ra vụ án, Đạt và Đức đều không có mặt tại địa phương. Qua tìm hiểu, các trinh sát nắm được, sau khi xảy ra vụ cướp, Đạt và Đức đã theo một thuyền đánh cá để tránh bị công an phát hiện.

Đến 15 giờ ngày 8/2, khi Đức và Đạt vừa từ ngoài biển vào bờ thì bị Công an huyện Cẩm Xuyên tiến hành bắt giữ.

Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với hai đối tượng này.

Trần Hoàng

Tin nóng

Tin mới