Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Tĩnh: Bé gái 3 tuổi tử vong trong bể bơi trước sân nhà

Sáng 7/7, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND Khánh Vĩnh Yên (Can Lộc, Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn có bé gái 3 tuổi bị đuối nước trong bể bơi trước sân nhà.

Ngôi nhà trong trang trại của gia đình chị Xuân ở thôn Tứ Xuyên, xã Vĩnh Lộc cũ.

Ngôi nhà trong trang trại của gia đình chị Xuân ở thôn Tứ Xuyên, xã Vĩnh Lộc cũ.

Theo ông Hùng, vào sáng ngày 6/7, bé Nguyễn Gia Hân (SN 2019, trú tại xóm Thượng Phúc), ở nhà chơi cùng chị gái là Nguyễn Hoài Th. (SN 2008) tại trang trại của gia đình ở thôn Tứ Xuyên, xã Vĩnh Lộc cũ, nay là xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Đến khoảng 10h cùng ngày, Th. bị đau bụng nên cho bé Nguyễn Gia Hân vào bể bơi ở ngay trước sân nhà (loại bể bơi di động, khung thép có quây bạt) để đi vệ sinh, khi trở ra thì bé Hân đã tử vong.

Phát hiện sự việc, Th. đã bế em lên rồi xóc cho nước ra nhưng không được. Sau đó, Th. kêu hàng xóm tới sơ cứu và đưa cháu Hân đi cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Chiếc bể mà bé Hân bị đuối nước có chiều cao khoảng 80cm, dài 3m, rộng 2m, mực nước bên trong khoảng 30 - 40cm. Mực nước trong bể bơi được xác định thấp hơn chiều cao của bé Hân. Tuy nhiên, do đáy bể được làm bằng bạt nên khá trơn khiến bé gái bị trượt chân ngã và không thể đứng dậy, dẫn đến bị ngạt nước.

Thời điểm bé Hân gặp nạn, chị Nguyễn Thị Xuân (SN 1985, mẹ bé) đang đi dự đám hỏi của người bà con ở xã Gia Hanh, anh trai đầu sinh năm 2006 thì đi học, bà nội đang đi chữa bệnh ở Hà Nội, còn bố là Nguyễn Huy Hạnh đang làm việc (xuất khẩu lao động) ở Nhật Bản.

Chiếc bể bơi khiến bé Hân tử vong được gia đình mua khoảng 3 tuần trước với giá hơn 4 triệu đồng.

Chiếc bể bơi khiến bé Hân tử vong được gia đình mua khoảng 3 tuần trước với giá hơn 4 triệu đồng.

Được biết, chiếc bể bơi mini nói trên được gia đình bé Hân mua khoảng 3 tuần trước, giá hơn 4 triệu đồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới nhà cháu bé để chia buồn, động viên gia đình cố gắng vượt qua đau thương, mất mát này.

Theo ông Hùng, do thời tiết nắng nóng, hơn nữa trên địa bàn không có sông suối, kênh mương nên nhiều gia đình mua sắm bể tắm cho con, hầu hết chỉ mua bể nhỏ, còn bể lớn như trường hợp nói trên chỉ có một vài gia đình.

Trần Hoàn