Hà Tĩnh: Chồng cùng vợ đi câu trộm chó bị người dân bắt giữ

Gốc
Khoảng 10h sáng hôm nay (2/12), hàng chục người dân xã Hương Xuân (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã rượt đuổi và bắt giữ hai kẻ trộm chó gồm một nam và một nữ. Sau khi bị người dân tóm cổ, hai đối tượng khai nhận là vợ chồng, bí tiền nên nghĩ chuyện đi ăn trộm chó.

Theo đó, ông Phan Văn Hường - Trưởng Công an xã Hương Xuân, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, sự việc nói trên xảy ra tại địa bàn xóm Hòa Xuân, xã Hương Xuân (Hương Khê). Vào thời điểm trên, có hai đối tượng gồm một nam và một nữ đèo nhau đi trên chiếc xe máy mang BKS 38H.2901 đang thực hiện hành vi câu trộm chó thì bị người dân địa phương phát hiện, rượt đuổi và bắt giữ.

Hà Tĩnh: Chồng cùng vợ đi câu trộm chó bị người dân bắt giữ - Ảnh 1

Bị phát hiện, hai đối tượng vẫn liều lĩnh chống trả để tẩu thoát nhưng không chống trả nổi trước sự kiên quyết của người dân

Bị người dân rượt đuổi, hai đối tượng đi trên xe máy lao như tên bắn, sẵn sàng đâm thẳng xe vào bất cứ ai ngáng đường để tẩu thoát. Trước hành động hung hăng của hai kẻ trộm chó, hàng chục người dân địa phương càng phẫn nộ và kiên quyết truy đổi nhằm bắt giữ chúng. Trước sự quyết liệt của người dân, hai kẻ trộm chó này nhanh chóng bị tóm gọn.

Tại hiện trường cùng với tang vật là ba con chó mà chúng vừa câu được, sau khi bị người dân bắt giữ, hai đối tượng (chưa rõ danh tính) này khai nhận là vợ chồng, trú tại xã Hương Trà (Hương Khê, Hà Tĩnh). Chúng khóc lóc, van xin người dân tha tội, liên tục kêu rằng vì cuộc sống quá khó khăn, bí tiền nên hai vợ chồng bàn nhau đi câu trộm chó của người dân để bán.

Bị người dân bắt giữ, nữ đạo chích này liên tục kêu khóc, xin người dân tha tội

Sau khi bắt giữ hai cẩu tặc này, người dân địa phương đã kịp thời báo cho công an xã và giao cho phía cơ quan công an tiếp tục xử lý.

Hoàng Phạm

Tin nóng

Tin mới