Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Tĩnh: Cứu hộ thành công 9 ngư dân cùng 2 thuyền cá gặp nạn trên biển

Trong lúc đánh cá trên biển, 2 thuyền cá cùng 9 ngư dân không may gặp nạn. Được cứu hộ kịp thời, hiện tại 4 ngư dân đã vào bờ an toàn, 5 ngư dân còn lại đang được tàu của Hải đội 2 tiếp cận, lai dắt vào bờ.

Sáng 27/8, ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, thuyền cá của ông Trần Văn Sơn cùng 4 ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn, tất cả đều khỏe mạnh, còn 1 tàu chết máy đang được lai dắt về bờ.

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn cùng các ban, ngành chức năng đã có mặt động viên, nắm bắt tình hình thiệt hại để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ.

Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn cùng các ban, ngành chức năng đã có mặt động viên, nắm bắt tình hình thiệt hại để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ.

Trước đó, vào tối 25/8, thuyền cá mang số hiệu HT 90192-TS do ông Trần Văn Sơn (SN 1981, trú tổ dân phố Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà) làm chủ, cùng 3 thuyền viên là Nguyễn Xuân Tuấn, Nguyễn Xuân Chớ và Hà Minh Quý (cùng ở xã Thạch Kim) đang đánh bắt cá cách bờ khoảng 23 hải lý thì bất ngờ bị sóng đánh chìm.

Phát hiện sự việc, tàu cá của ngư dân Nghệ An, Thanh Hóa và tàu của ông Nguyễn Văn Thương (mang số hiệu 20509-TS, trú cùng xã) đang đánh bắt gần đó nên đã ứng cứu kịp thời. Đến 23h ngày 26/8, các ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn.

Ngay sau khi các ngư dân gặp nạn cập cảng cá Cửa Sót, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn cùng các ban, ngành chức năng đã có mặt động viên, nắm bắt tình hình thiệt hại để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ, giảm bớt thiệt hại.

Cũng trong ngày 26/8, vào lúc 15h50, tàu cá HT 20231-TS của ông Nguyễn Đức Hương (trú ở TDP Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà), trên tàu có 5 ngư dân đang câu cá ở 18,48 độ Vĩ Bắc, 106,27 độ Kinh Đông thì bị hỏng máy, không di chuyển được. Sau khi gặp nạn, nước bắt đầu tràn vào thuyền rồi mất liên lạc.

Nhận được tin báo, vào lúc 17h cùng ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Hải đội 2, điều động tàu CN 09 BP 34.19.01 cùng 10 cán bộ, chiến sỹ vượt sóng cứu hộ tàu HT 20231-TS cùng 5 ngư dân.

Đến 0h ngày 27/8, tàu cứu hộ của Hải đội 2 đã tiếp cận được tàu của ông Nguyễn Đức Hương. Theo dự kiến, đến khoảng 10h sáng nay 27/8, tàu cá gặp nạn cùng 5 ngư dân sẽ được đưa vào bờ.

Trần Hoàn