Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Tĩnh: Dịch Covid-19 còn phức tạp, nhiều người dân vẫn... quên 5K!

Một trong những yếu tố giúp Hà Tĩnh phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả tốt trong thời gian qua là sự tham gia chủ động, tích cực của người dân. Tuy nhiên, hiện nay, trong cộng đồng vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, lơ là phòng dịch.

Tại TP Hà Tĩnh, ý thức chấp hành quy định đeo khẩu trang ở các điểm công cộng của một bộ phận người dân còn hạn chế. Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 29/6, trên một số tuyến đường chính như: Phan Đình Phùng, Hàm Nghi... vẫn xuất hiện nhiều người để chiếc khẩu trang “tụt” hẳn xuống cằm để hút thuốc, tán gẫu.

Hay kể cả khi không nói chuyện với ai, người đàn ông này vẫn không đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế khi ra khỏi nhà.

Tại chợ TP Hà Tĩnh, phần lớn bà con tiểu thương nghiêm chỉnh thực hiện quy định phòng dịch, nhưng vẫn còn không ít người chủ quan, lơ là.

Hai phụ nữ tại khu vực kinh doanh hải sản và thực phẩm tươi sống ở chợ TP Hà Tĩnh nói chuyện cùng nhau với khoảng cách gần nhưng không ai đeo khẩu trang đúng cách.

Trong khi đó, nhiều quán nhậu vẫn tập trung đông người. Mặc dù hiện nay, các hoạt động kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, quán ăn đã được mở cửa trở lại, song việc đảm bảo khoảng cách khi tiếp xúc vẫn là yêu cầu bắt buộc.

Thời điểm chập tối, rất nhiều nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP Hà Tĩnh khá đông đúc. Để hoạt động an toàn, nâng cao cảnh giác sự lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, các chủ quán nhậu ngoài việc lưu danh sách khách hàng theo quy định thì cần bố trí bàn sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi đón khách.

Nhóm P.V

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/xa-hoi/ha-tinh-dich-covid-19-con-phuc-tap-nhieu-nguoi-dan-van-quen-5k/214750.htm