Trưa ngày 4/5, hàng trăm xe quá tải sau khi nấp vào các cây xăng ven đường đã bất chấp hiệu lệnh của lực lượng chức năng liều lĩnh vượt trạm cân TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh.

Các xe tải nấp vào các cây xăng né trạm cân chờ thời cơ vượt trạm.

Trưa ngày 4/5, có hàng trăm xe tải đậu ở ven đường và các cây xăng dầu trên QL1A để né Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động này.

Đến khoảng gần 12h trưa cùng ngày, lợi dụng lúc lực lượng trạm cân giao ban, đi ăn trưa, hàng chục xe quá tải đã bất chấp hiệu lệnh của cán bộ trạm cân, liều lĩnh cho xe vượt trạm.

Trước sự liều lĩnh của các tài xế và lực lượng quá mỏng, ông Bùi Anh Tuấn (cán bộ thanh tra tại Trạm cân) đã phải điều khiển một ô tô công vụ đến chặn phía trước đoàn xe tải đang cố vượt trạm. Bị cơ quan chức năng chặn lại, ngoài hàng chục xe tải đã vượt trạm thành công, số tài xế xe tải chưa thể vượt trạm buộc lùi xe tiếp tục nấp vào cây xăng hoặc đỗ hai bên đường để chờ “thời cơ” khác để vượt trạm.

Đại úy Nguyễn Thành Đô - Tổ trưởng tổ trực trạm cân cho biết: Trong buổi sáng 4/5, trạm đã cân tổng cộng 24 xe ô tô để kiểm tra tải trọng nhưng không phát hiện được xe nào chở quá trọng tải cho phép. Hầu hết, vượt tải trọng đều nấp trong các cây xăng ven QL1A ở hai đầu trạm cân để chờ “thời cơ” vượt trạm.

“Biển cấm đậu xe ở hai đầu trạm cân đã được lắp đặt từ ngày 20/4 vừa qua nhưng tình trạng các tài xế cho đậu xe gần trạm hai đầu trạm về không hề giảm. Việc xử lý thuộc về đơn vị quản lý khu vực phía chúng tôi chỉ được xử lý trong khu vực cắm biển thuộc quản lý của trạm mà thôi”, đại úy Đô cũng cho biết thêm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại trạm cân TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh trưa ngày 4/5:

Các xe tải nấp vào các cây xăng né trạm cân chờ thời cơ vượt trạm.

Khoảng gần 1h trưa, khi thấy lực lượng cán bộ trạm cân giao ban, hàng trăm xe đã liều lĩnh vượt trạm.