Diễn biến vụ “Một học sinh bị hành hung chấn thương sọ não trước cổng trường” trên Lao Động online ngày 27.2, PV Lao Động đã liên hệ mẹ nạn nhân là bà Nguyễn Thị Nhường (Hương Sơn, Hà Tĩnh) và được thông tin như trên.

Ha Tinh: Hoc sinh bi danh chan thuong so nao con bi giam dap khap nguoi - Anh 1

Cổng trường THCS Phố Diệm, nơi xảy ra vụ hành hung.

Sáng 1.3, ông Nguyễn Đình Hiền - bố của Nguyễn Thái Sơn, học sinh bị đánh chấn thương sọ não trước cổng trường ngày 26.2 - cho hay, sau ca phẫu thuật não, em Sơn mới tỉnh lại, chưa nói được, mới ăn được vài thìa cháo.

“Bác sỹ nói, Sơn có tiến triển, còn cụ thể chưa thể biết ra sao. Tôi lo nhất là di chứng về sau, cái này thì không thể tránh khỏi”, ông Hiền lo lắng.

Mấy ngày nay, gia đình ông Hiền chạy vạy vay tiền để chữa bệnh cho Sơn. Gia đình ông trước đây là hộ nghèo. Từ khi con nhập viện đến nay, gia đình đã nộp 33 triệu cho bệnh viện, chưa kể các chi phí khác. Phía bệnh viện cho biết tổng viện phí cho Sơn khoảng 70 triệu.

“Vũ (kẻ hành hung Sơn - PV) đã ra đây, xin lỗi. Phía gia đình đó cũng đã đưa cho gia đình tôi hơn 10 triệu”, ông Hiền cho biết. Tuy nhiên, ông Hiền nói, do tính chất nghiêm trọng, nên ông sẽ viết đơn báo công an.

Trao đổi với Lao Động, ông Trịnh Văn Huệ - Hiệu trưởng TrườngTHPT Lê Hữu Trác I - cho biết, Vũ là học sinh lớp 10 của trường, có hoàn cảnh đặc biệt. Bố mẹ Vũ đã ly hôn, bố đi xuất khẩu lao động, Vũ ở với một người bà con. Học kỳ I năm học 2015 – 2016, Vũ bị xếp loại học lực và hạnh kiểm yếu, hay bỏ học.

“Mấy ngày nay, sau khi sự việc xảy ra, Vũ không đến trường”, ông Huệ thông tin.

Mẹ Sơn, bà Nguyễn Thị Nhường vừa khóc vừa kể: Một số học sinh nữ chứng kiến sự việc cho biết, có 3 học sinh tham gia hành hung Nguyễn Thái Sơn trước cổng trường. Khi Sơn về nhà, người đầy dấu dép, cho thấy đã bị giẫm đạp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, chỉ có một mình Vũ (học sinh lớp 10 Trường THCS Lê Hữu Trác I) thừa nhận đánh Sơn.

Clip bố nạn nhân kể về tình trạng con trai sau phẫu thuật

Ha Tinh: Hoc sinh bi danh chan thuong so nao con bi giam dap khap nguoi - Anh 2

Ông Nguyễn Đình Hiền lo lắng con trai Nguyễn Thái Sơn sẽ bị di chứng do mổ não.