Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10

Gốc
Do chưa có điện, nước, công tác sửa chữa nhà cửa, đường sá, các công trình xây dựng... gặp nhiều khó khăn.

Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 1

Ngày 16/9, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng bộ đội, công an và các đoàn thể thực hiện những biện pháp cấp bách để khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra, giúp người dân ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, do chưa có điện, nước, công tác sửa chữa nhà cửa, đường giao thông và các công trình xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 2

Xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh là xã ven biển bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 10. Trong 15 tàu của xã bị chìm, xã mới chỉ trục vớt được 12 tàu, 3 tàu còn lại vẫn đang trong quá trình tìm kiếm.

Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 3

Từ sáng nay, hơn 200 chiến sỹ công an huyện Cẩm Xuyên, bộ đội đồn biên phòng Thiên Cầm và đoàn viên thanh niên huyện Cẩm Xuyên giúp bà con lợp lại mái nhà, sửa chữa đường giao thông và dọn dẹp vệ sinh môi trường. 750m đường giao thông bị sạt lở nặng đã được gia cố, dọn dẹp để giao thông được thông suốt.

Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 4

Tuy nhiên, do nơi đây vẫn chưa có điện nên vẫn còn 42 hộ gia đình chưa sửa xong nhà cửa và phải đi ở nhờ hàng xóm. Một số người dân ở thôn Hải Bắc, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên cho biết nhà của họ đều đã bị gió thổi bay hết mái, giờ phải đi vay mượn để sửa lại. Nếu có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương thì bà con sẽ đỡ vất vả hơn.

Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 5

Sau bão số 10, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh có khoảng 2.000 cây xanh bị gãy đổ. Hiện nay có hơn 400 tấn rác từ cành lá cây và rác thải sinh hoạt cần phải thu dọn. Lực lượng công an, cảnh sát cơ động, đoàn thanh niên của các đơn vị trong thành phố Hà Tĩnh đã được huy động cùng công nhân môi trường thu dọn rác.

Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 6

Trong đợt bão này, tỉnh Hà Tĩnh có 1.000 héc ta lúa mùa bị ngập nước, hàng trăm héc ta cây ăn quả bị gãy đổ. Trong ngày hôm nay, các lực lượng và chính quyền địa phương giúp bà con thu hoạch được một phần.

Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 7

Một việc quan trọng khác hiện nay được UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo thực hiện là phải khẩn trương sửa chữa các trạm y tế và trường học để học sinh có thể đi học trở lại vào thứ 2 đầu tuần.

Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 8

Thượng tá Hà Thanh Hiếu, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên cho biết cán bộ chiến sĩ được huy động để giúp bà con dọn dẹp nhà cửa, san lấp mặt bằng xung quanh, tháo gỡ các công trình bị hư hỏng... giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Hà Tĩnh huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10 - Ảnh 9

Hiện nay, toàn bộ 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh vẫn bị mất điện. Một số địa phương khác cũng bị cắt điện luân phiên. Những hồ thủy lợi có van điều tiết như hồ Kẻ Gỗ, Bộc Nguyên, Sông Rác, Kim Sơn, Thượng Sông Trí, Tàu Voi… hiện đã đầy nước và đang được xả với lưu lượng từ 20-150m3/giây để đảm bảo an toàn./.

Tin nóng

Tin mới