Hà Tĩnh: Khai thông ách tắc hầm đường bộ Đèo Ngang trong mưa bão

Gốc
Khi bão số 10 đổ bộ vào địa bàn Hà Tĩnh – Quảng Bình gây ra mưa to và gió giật mạnh, một số tài xế đã cho phương tiện đậu xe lại trong hầm đèo Ngang để tránh bão khiến hầm đường bộ này tắc nghẽn trong nhiều giờ đồng hồ liền.

Hà Tĩnh: Khai thông ách tắc hầm đường bộ Đèo Ngang trong mưa bão - Ảnh 1

Lực lượng CSGT phân làn, hướng dẫn các phương tiện qua hầm Đèo Ngang.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khoảng 10h ngày 15/9, trong quá trình lưu thông trên QL 1A thì gặp bão số 10 đang đổ bộ vào đất liền tại Hà Tĩnh và Quảng Bình nên một số tài xế đã đậu xe lại ngay trong hầm đèo Ngang (giáp ranh Hà Tĩnh – Quảng Bình) để tránh bão. Sự việc khiến giao thông ách tắc kéo dài khoảng 200m.

Tiến hành tuần tra, phát hiện sự việc, Thiếu tá Trần An Ninh – Phó Phòng CSGT Hà Tĩnh đã trực tiếp chỉ đạo anh em chiến sỹ CSGT thuộc đội phía Nam phân luồng cho các phương tiện đi tránh lên đèo, đồng thời yêu cầu tài xế của những xe đang mắc kẹt lùi xe dần ra để giải phóng ách tắc.

Thiếu tá Ninh thông tin thêm, việc giải phóng ách tắc gặp khó khăn khi một xe container bị bão lật nghiêng ở gần cửa hầm thuộc địa phận Hà Tĩnh, cho đến lúc 17h giao thông qua hầm Đèo Ngang mới thông trở lại.

Hà Tĩnh: Khai thông ách tắc hầm đường bộ Đèo Ngang trong mưa bão - Ảnh 2

Các Chiến sỹ CSGT CA TP Hà Tĩnh giúp người dân dọn dẹp sau bão.

Nhờ có kế hoạch chủ động bố trí sẵn sàng lực lượng thường trực ở các chốt trọng điểm nên CSGT Hà Tĩnh đã giải quyết kịp thời các sự cố về giao thông ngay trong quá trình xảy ra bão.

Cơn bão số 10 là một cơn bão rất mạnh, có sức tàn phá dữ dội, đã gây ra hậu quả hết sức nặng nề đối với khu vực miền Trung, đặc biệt là hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Minh Hà

Tin nóng

Tin mới