Đây là dự án đầu tư theo hình thức BOT đầu tiên hoàn thành vượt tiến độ 9 tháng, tiết kiệm được gần 500 tỷ đồng, tạo động lực kinh tế cũng như nâng cao hiệu quả khai thác cho các phương tiện giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Sáng 19/1, tại thị trấn Nghèn - Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra lễ khánh thành dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Nam cầu Bến Thủy - tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh theo hình thức BOT.

Lễ cắt băng khánh thành

Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO 4) là nhà đầu tư dự án. Với chiều dài 35,1km, dự án có tổng mức đầu tư ban đầu là 2.400 tỷ đồng do Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam ( BIDV) là đơn vị cung cấp tín dụng. Chỉ sau hơn 16 tháng kể từ ngày khởi công, dự án này đã hoàn thành, rút ngắn 9 tháng so với hợp đồng, tiết kiệm được gần 500 tỷ đồng.

Được biết, đây là dự án BOT đầu tiên trong số các dự án BOT nâng cấp, mở rộng QL1 từ Thanh Hóa đến Cần Thơ hoàn thành vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật cao được Bộ GTVT đánh giá là công trình kiểu mẫu cả về tổ chức thi công cũng như đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường.

10 căn nhà và 100 suất quà trị giá 1 tỷ đồng là món quà mà lãnh đạo Cienco4 đã trao cho người nghèo tỉnh Hà Tĩnh

Tại lễ khánh thành, Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 đã trao 100 suất quà và 10 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 1 tỷ đồng cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Các cá nhân và tập thể vinh dự nhận bằng khen

Cũng trong buổi lễ khánh thành, có 4 cá nhân đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 9 cá nhân và tập thể đưọc nhận bằng khen của Bộ GTVT và 6 tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Hồ Hà