Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Tĩnh: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường

Chiều ngày 9/1, lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, người dân trên địa bàn thị trấn vừa phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường gần với cổng nhà dân.

Cán bộ y tế địa phương đến kiểm tra sức khỏe cho bé gái sơ sinh tại nhà bà M.

Cán bộ y tế địa phương đến kiểm tra sức khỏe cho bé gái sơ sinh tại nhà bà M.

Theo đó, khoảng 6h sáng nay trên tuyến đường thuộc tổ dân phố 9 thị trấn Xuân An gần nhà bà Nguyễn Thị M (52 tuổi), người dân phát hiện bé gái sơ sinh được quấn trong chiếc chăn nhỏ, cạnh đó là quần áo, tã lót và một vài hộp sữa.

Biết được thông tin bà M ra xem, bế bé vào nhà để chăm sóc và thông báo cho chính quyền địa phương. Hiện bé gái có sức khỏe tốt, ăn ngủ ngon, trọng lượng khoảng 3kg, mới sinh được khoảng 5 -7 ngày, rốn chưa rụng. Trong giỏ chỉ có quần áo, tã lót và sữa chứ không có thông tin gì về cháu bé.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Xuân An, trong ngày hôm nay cán bộ y tế địa phương cũng đã đến kiểm tra sức khỏe, chính quyền địa phương đã lập biên bản ghi nhận vụ việc và tạm giao cho bà M chăm sóc cháu bé. Trong vòng 1 tháng, bố mẹ bé không đến nhận thì chính quyền sẽ làm các thủ tục cần thiết để giao cho gia đình bà M nuôi dưỡng theo nguyện vọng của gia đình.

Nguyễn Đạt