Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Tĩnh: Tài xế dùng bằng lái xe 'dỏm' vận chuyển hàng đông lạnh liên tỉnh

Sau khi mua bằng lái xe 'dỏm' với giá 4,5 triệu đồng, Nguyễn Văn Thành (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) đã thực hiện 10 chuyến hàng từ Thanh Hóa đến Quảng Bình trên tuyến QL 1A và ngược lại.

Lực lượng chức năng làm việc với tài xế Nguyễn Văn Thành.

Lực lượng chức năng làm việc với tài xế Nguyễn Văn Thành.

Khoảng 10h sáng 1/8, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt bến xe Hồng Lĩnh (QL 1A, thị xã Hồng Lĩnh) tổ công tác đặc biệt Phòng Cảnh sát giao thông (CA Hà Tĩnh) đã dừng kiểm soát tải trọng ngẫu nhiên đối với xe tải mang BKS 36H - 044.67, do Nguyễn Văn Thành (SN 1980, trú xã Quảng Khê, Quảng Xương, Thanh Hóa) điều khiển. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế Thành sử dụng bằng lái không đúng quy định.

Qua làm việc, tài xế Thành cho biết, giấy phép lái xe “dỏm” này được mua trên mạng xã hội Facebook với giá 4,5 triệu đồng. Sau khi có bằng lái, Thành đã xin lái xe hợp đồng cho một đơn vị chuyên cung cấp hàng đông lạnh. Chỉ trong vòng 3 tháng ngoài lái xe trong tỉnh, Thành đã vận chuyển khoảng 10 chuyến hàng từ Thanh Hóa đến Quảng Bình và ngược lại.

Giấy phép không đúng quy định bị CSGT Hà Tĩnh phát hiện trong quá trình kiểm tra.

Giấy phép không đúng quy định bị CSGT Hà Tĩnh phát hiện trong quá trình kiểm tra.

Tài xế này cũng cho biết bản thân chưa qua trường lớp đào tạo nghề lái xe mà chỉ lái xe theo bản năng và qua một số người quen chỉ dẫn.

Hiện, lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện cùng giấy phép lái xe giả, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Phượng Vũ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ha-tinh-tai-xe-dung-bang-lai-xe-dom-van-chuyen-hang-dong-lanh-lien-tinh-post602861.html