Hà Tĩnh: Tàu cá hỏng máy, 5 ngư dân mất liên lạc trên biển

Trong lúc di chuyển vào đất liền, tàu đánh cá chở 5 ngư dân, 4 đàn ông và 1 phụ nữ, bất ngờ bị hỏng máy và mất liên lạc khi còn cách bờ khoảng 20 hải lý.

Sáng 9/8, một cán bộ Đồn Biên phòng Cửa Sót (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) thông tin với Người Lao Động, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng để tìm kiếm 5 ngư dân cùng chiếc tàu bị mất liên lạc trên biển.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 8/8, Đồn Biên phòng Cửa Sót nhận được tin báo tàu đánh cá HT-20408TS do ông Nguyễn Văn Hải (trú tại thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) làm chủ bị hỏng máy và mất liên lạc với đất liền.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, thời điểm tàu cá mất liên lạc, trên tàu có 4 người đàn ông và 1 phụ nữ.

Những người này ra biển từ ngày 1/8, hoạt động nghề câu tại vùng lộng biển Hà Tĩnh. Đến chiều 8/8, khi tàu đang trên đường di chuyển vào đất liền và cách vùng biển Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý (37 km) thì bị hỏng máy giữa vùng biển có sóng to, gió lớn.

Nhận tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã điều động tàu của Hải đội 2 ra biển để ứng cứu tàu cá gặp sự cố. Tuy nhiên, do thời tiết quá xấu, sóng lớn nên tàu cứu hộ không thể ra khơi.

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa liên lạc được với các ngư dân trên tàu cá. Việc liên lạc với các tàu đánh bắt lân cận để nhờ tiếp ứng cũng không thực hiện được.

"Trên tàu có 2 người sử dụng điện thoại nhưng có thể do hết pin nên đến nay vẫn chưa liên lạc được. Sáng 9/8 các lực lượng sẽ tiếp tục điều động tàu thuyền ra khu vực phương tiện mất liên lạc để tìm kiếm, hỗ trợ ngư dân vào bờ", Trung tá Nguyễn Vũ Phong chia sẻ với Dân Trí.

Trong ngày 8/8, tại nhiều khu vực ở Hà Tĩnh có mưa lớn. Đặc biệt tại thị xã Kỳ Anh, mưa lớn kéo dài khiến nhiều đoạn đường bị ngập cục bộ. Quốc lộ 1A đoạn qua phường Hưng Trí bị ngập khoảng 30cm. Lực lượng Cảnh sát giao thông phải đến túc trực tại đây để hướng dẫn cho các phương tiện qua lại, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ha-tinh-tau-ca-hong-may-5-ngu-dan-mat-lien-lac-tren-bien-a563730.html