Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Tĩnh tham gia Festival Ninh Bình - Tràng An kết nối di sản

Vào lúc 20h ngày 17/11, lễ khai mạc Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản đã diễn ra tại quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh tham quan gian trưng bày của tỉnh Hà Tinh

Đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh tham quan gian trưng bày của tỉnh Hà Tinh

Tham gia Festival, Sở VH-TT&DL và Bảo tàng Hà Tĩnh đã mang tới triển lãm những hình ảnh về các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh nhà, cùng với các hiện vật, cổ vật quý hiếm của quê hương như: các công cụ, trang sức thời kỳ đồ đá, Môn Hạ sảnh ấn, sách đồng Hậu Thần thư ký…,

Đặc biệt là các di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận như: Di sản văn hóa đại diện của nhân loại - Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, ca trù Cổ Đạm; 2 di sản tư liệu thuộc chương trình Kí ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương là Mộc bản trường học Phúc Giang và Hoàng Hoa sứ trình đồ.

Góc triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống của Hà Tĩnh

Góc triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống của Hà Tĩnh

Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An là cơ hội để tỉnh Hà Tĩnh quảng bá những giá trị di sản văn hóa của tỉnh nhà, qua đó hướng tới mục tiêu kết nối các di sản, kết nối các giá trị văn hóa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Chương trình sẽ có 5 hoạt động đặc sắc được diễn ra trong 3 ngày, bao gồm: Chương trình khai mạc Festival; Triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống; Chương trình lễ hội đường phố; Chương trình đại nhạc hội di sản văn hóa và âm hưởng đương đại; Chương trình bế mạc Festival.

Tham gia Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản có 14 tỉnh, thành phố, đại diện cho các vùng, miền trong cả nước, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Cà Mau và Ninh Bình.

Những hình ảnh tại đêm khai mạc Festival

Những hình ảnh tại đêm khai mạc Festival

Bên cạnh đó, Festival còn có sự tham gia của Đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay (Lào) - địa phương kết nghĩa với Ninh Bình và có sự góp mặt của hơn 70 hoa hậu là đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong chương trình khai mạc, chương trình lễ hội đường phố của Festival.

Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 19/11 tại Phố cổ Hoa Lư (thành phố Ninh Bình).

Thanh Nhuần