Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Tĩnh: Thêm 2 ca mắc Covid-19, tổng 115 ca bệnh

Chiều 1/7, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trưa 1/7, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Ảnh minh họa.

Theo đó, 2 bệnh nhân nam P.T.A (SN 2012) và N.V.Q (SN 2002) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cả hai ca bệnh đều trú tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Đây là 2 ca bệnh liên quan đến chùm ca bệnh ở thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, đã được cách ly tập trung.

Hiện nay, lực lượng y tế Hà Tĩnh đang tập trung cao xét nghiệm các mẫu F1, F2 của chùm ca bệnh ở thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long.

Hiện, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh nói trên và triển khai công tác phòng, chống dịch.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 115 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 24 trường hợp liên quan đến các chùm ca bệnh tại xã Thạch Long.

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa ban hành Công văn số 446-CV/TU ngày 30/6/2021 về tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 còn phức tạp, nhiều người dân vẫn không tuân thủ quy định 5K. Nguồn: Báo Hà Tĩnh.

Thời gian qua, nhờ sự vào cuộc đồng bộ của hệ thống chính trị và nhân dân, Hà Tĩnh bước đầu đã kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tỉnh ta đã phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Nguyên nhân được xác định do một số cá nhân khai báo y tế không nghiêm túc; một số địa phương có biểu hiện lơ là, chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đạt được, công tác quản lý còn lỏng lẻo, chưa nắm chắc tình hình công dân đi/đến vùng có dịch.

Trước tình hình, diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, tiềm ẩn nguy cơ lây lan ra các địa phương trong tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ngay một số nội dung sau:

Tập trung cao, quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan. Huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân để phòng, chống dịch hiệu quả. Tuyên truyền thường xuyên, liên tục các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư và người dân trong phòng, chống dịch, nhất là tuân thủ thực hiện nghiêm ngặt khuyến cáo “5K” của ngành Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế).

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ha-tinh-them-2-ca-mac-covid-19-tong-115-ca-benh-BQFqxazng.html