Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Tĩnh: Thêm 6 trường hợp dương tính với SARS – CoV-2, cấp tốc tìm nguồn lây

Ngành Y tế Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc COVID-19 mới liên quan đến ca bệnh trong cộng đồng vừa phát hiện sáng nay (28/6).

Trưa 28/6, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xác định thêm 6 bệnh nhân mới liên quan đến bệnh nhân N.T.T tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Các bệnh nhân gồm: N.M.G (Sn 1948); N. T. N.N (Sn 1983); N.V.T (Sn 1982); N.V.Q.G (Sn 2014); N.T.NL (Sn 2009); N.T.K.L (Sn 2020). 6 trường hợp này là người nhà và hàng xóm của bệnh nhân N.T.T.

Phong tỏa 2 thôn tại xã Thạch Long sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19

Sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành Y tế tiếp tục tiến hành truy vết, lấy mẫu các trường hợp liên quan để xác định nguồn lây bệnh.

Trước đó, sáng 28/6, Ngành y tế Hà Tĩnh đã ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng. Bệnh nhân là bà N.T.T (Sn 1950), trú tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Ngành chức năng đã lập 4 chốt phong tỏa 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2, gồm 628 hộ, gần 3.000 nhân khẩu. Đồng thời, tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm Y tế và các hộ gia đình tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân tại khu vực phong tỏa

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ngành Y tế Hà Tĩnh cũng yêu cầu người dân trong khu vực phong tỏa cần thực hiện nghiêm quy định nhà cách ly nhà, giữ khoảng cách, không tụ tập để hạn chế đến mức thấp nhất lây nhiễm. Người dân tại các huyện thị khác cần tuân thủ quy định phòng chống dịch

Tính từ 4/6 đến thời điểm này, Hà Tĩnh ghi nhận 98 bệnh nhân COVID-19. Riêng trong ngày 28/6 đã có 7 ca nhiễm.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ha-tinh-them-6-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-cap-toc-tim-nguon-lay-Bk7GNKzng.html