Hà Tĩnh: Thêm một nữ bệnh nhân dương tính SARS- CoV-2 sau khi nhập cảnh từ Lào về

Gốc
Bệnh viện Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đang điều trị cho nữ bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh từ Lào về.
0:00 / 0:00
0:00

Thông tin từ ông Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo ông Thanh, nữ bệnh nhân này trở về từ Lào, được đưa đi cách ly theo quy định sau khi nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Bệnh viện Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đang điều trị cho 4 bệnh nhân.

Trước đó, ngày 28/4, nữ bệnh nhân này cùng chồng và con đi trên chuyến xe với 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 là 2932, 2933, và 2934 từ Lào về Việt Nam, nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

6 người được đưa đi cách ly tập trung tại Khu ký túc xá Mitraco (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nữ bệnh nhân cho kết quả âm tính lần 1, tiếp tục xét nghiệm lần 3,4 đều cho kết quả dương tính với COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên chuyến xe chở 6 người từ Lào về đã có 4 ca dương tính với COVID-19, còn 2 ca còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hoài Nam

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/ha-tinh-them-mot-nu-benh-nhan-duong-tinh-sars-cov-2-sau-khi-nhap-canh-tu-lao-ve-post1333511.tpo