Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hà Uyển Linh ra MV 'Tình' sau 4 năm ở ẩn

Sau 4 năm giành quán quân 'Dấu chân showbiz', Hà Uyển Linh ẩn mình để đi du học tại Nga. Cô vừa về nước ra mắt MV 'Tình' kể về tình yêu bất tận với âm nhạc Việt Nam.

Ca sĩ Hà Uyển Linh vừa chính thức ra mắt album DVD Tình với những ca khúc thuộc dòng nhạc quê hương, trữ tình và cả nhạc nhẹ. Album gồm các ca khúc: Quê hương (nhạc Giáp Văn Thạch, thơ Đỗ Trung Quân), Về quê (Phó Đức Phương), Chuyện tình thảo nguyên (Trần Tiến), Mẹ tôi (Trần Tiến), Non nước hữu tình (Thanh Sơn), Khúc hát ân tình (Thanh Sơn), Nhớ quê (Minh Vy), Nghe câu quan họ trên cao nguyên (Vũ Thiết), Thơ tình cuối mùa thu (Phan Huỳnh Điểu), Giận mà thương (Trần Hoàn), Chuyến đò quê hương (Vy Nhật Tảo), Mashup Hiu hắt đời nhau – Tình lỡ (Thanh Bình – Lê Vũ). Mỗi ca khúc là một MV được đầu tư công phu, kỹ lưỡng, ghi hình ở cả sân khấu và ngoại cảnh.

Hà Uyển Linh tại buổi họp báo ra mắt MV 'Tình'.

Hà Uyển Linh tại buổi họp báo ra mắt MV 'Tình'.

10 năm theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp, trong đó có tới 5 năm tu nghiệp Opera ở Nga - cái nôi của loại hình nghệ thuật này thế nhưng album đầu tay Tình của Hà Uyển Linh lại là những ca khúc trữ tình dân gian chứ không phải mang phong cách thính phòng..

Nói về điều này, Hà Uyển Linh cho biết: "Thật ra là tôi đã rất thích những dòng nhạc này ngay từ lúc mới bắt đầu học hát. Và tôi cũng có ước muốn ngay sau khi kết thúc khóa học bên nước ngoài sẽ trở về Việt Nam thực hiện album đầu tay với những ca khúc quen thuộc, đi cùng năm tháng, đã khắc sâu vào tâm trí của hầu hết người dân Việt Nam''.

Là album đầu tay nhưng Hà Uyển Linh quyết định đầu tư thực hiện DVD chứ không phải CD. Chấp nhận chi phí tốn kém, Uyển Linh muốn khán giả được trọn vẹn cảm xúc cùng với mình thông qua kết nối hình ảnh, âm thanh, từ đó đến gần với khán giả hơn nữa. “Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và làm việc cũng như trau dồi nhiều hơn nữa để tương lai sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn nữa phục vụ khán giả”, nữ ca sĩ bộc bạch.

Hà Uyển Linh sở hữu chất giọng hiếm có, năm 2018 cô giành giải Quán quân cuộc thi Dấu chân Showbiz. Tuy nhiên, với thành tích học tập tốt tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã giúp Hà Uyển Linh nhận được học bổng du học toàn phần chuyên ngành Opera tại Nga.

Cô sinh viên thanh nhạc đến từ Việt Nam đã lập được rất nhiều thành tích đáng nể ở xứ bạch dương. Đó là Giải Nhất solo thanh nhạc chuyên nghiệp trong cuộc thi thanh nhạc quốc tế lần thứ 5 mang tên Sao băng mùa thu tại Nga năm 2018; giải Nhất solo thanh nhạc chuyên nghiệp trong cuộc thi nghệ thuật biểu diễn quốc tế lần thứ 3 cho các nghệ sĩ trẻ mang tên Thiên cầm trắng tại Nga năm 2019; giải Nhất solo thanh nhạc chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong cuộc thi thanh nhạc toàn Liên bang Nga mang tên Grand music năm 2019,...

Ca khúc “Về quê” trong album “Tình”

Tình Lê