Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hạ viện tiết lộ kế hoạch phiên điều trần luận tội Tổng thống Trump

Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ mới đây đã công bố các thủ tục cần thiết, nhằm thúc đẩy một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Văn bản nghị quyết do Hạ viện Mỹ công bố

Việc văn bản nghị quyết được các nghị sĩ Dân chủ công bố trong bối cảnh áp lực gia tăng, đòi hỏi đảng này phải làm cho tiến trình điều tra luận tội trở nên cởi mở hơn, bao gồm tổ chức điều trần công khai đối với các nhân chứng chủ chốt trong vụ việc Ukraine.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff nói rằng, đảng Dân chủ có kế hoạch thẩm vấn các nhân chứng trong một số phiên họp công khai và việc công bố dự thảo nghị quyết hôm qua đã biến tuyên bố đó thành hiện thực.

Cụ thể, dự thảo nghị quyết nêu rõ những gì mà các ủy ban thuộc Hạ viện chịu trách nhiệm điều tra Tổng thống Trump đang làm.

Dự thảo nghị quyết cũng chỉ đạo một số ủy ban tiếp tục các cuộc điều tra, như là một phần cuộc điều tra luận tội hiện hành của Hạ viện, qua đó xác định có đủ bằng chứng cho phép Hạ viện thực hiện quyền lập hiến của mình để tiến hành luận tội Tổng thống Trump hay không.

Được biết, Hạ viện Mỹ ngày 31/10 sẽ tiến hành bỏ phiếu về giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra luận tội Tổng thống, xem đây như câu trả lời cho yêu cầu tuân thủ đúng quy trình của phe Cộng hòa.

Thời gian gần đây, Tổng thống Trump và các nghị sĩ Cộng hòa nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra do phe Dân chủ khởi xướng là bất hợp pháp khi được tiến hành mà không có sự thông qua tại một phiên họp toàn thể của Quốc hội.

Bình An

CBSnews

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/ha-vien-tiet-lo-ke-hoach-phien-dieu-tran-luan-toi-tong-thong-trump-553953.html