Hack tài khoản Facebook của em gái, lừa chị ruột 1 tỉ đồng

Sau khi hack tài khoản Facebook của em gái bà T., các đối tượng đã nhắn tin yêu cầu bà T. chuyển 1 tỉ đồng rồi chiếm đoạt số tiền này.

Ngày 26-8, Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo 1 tỉ đồng bằng sử dụng công nghệ cao.

Trước đó, công an huyện Diễn Châu nhận được đơn của bà N.T.T. trình bày bị một nhóm đối tượng thông qua Facebook của em gái mình nhờ chuyển tiền cho người khác. Bà đã chuyển tổng cộng 1 tỉ đồng, nhưng sau đó phát hiện tài khoản Facebook của em gái bị hack. Biết bị lừa nên bà T. đến công an trình báo.

Các đối tượng liên quan tại cơ quan công an. Ảnh: Theo Báo Nghệ An

Các đối tượng liên quan tại cơ quan công an. Ảnh: Theo Báo Nghệ An

Sau thời gian điều tra, công an huyện Diễn Châu đã bắt giữ 3 đối tượng Nguyễn Thành Nhân (SN 2002), Nguyễn Ngọc Ái (SN 1979) và Lê Doãn Phú (SN 2002), cùng trú huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an thu giữ 243 triệu đồng, nhiều thẻ ngân hàng, hàng chục điện thoại di động.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thành Nhân thừa nhận là đối tượng cầm đầu, Nhân đã trực tiếp hack Facebook của em gái nạn nhân và nhắn tin chuyển tiền để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1 tỉ đồng của bà N.T.T..

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Hải Vũ

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/phap-luat/hack-tai-khoan-facebook-cua-em-gai-lua-chi-ruot-1-ti-dong-20220826162252882.htm