Hacker đánh sập website Cơ quan An ninh Mỹ?

Gốc
ICTnews - Website của Cơ quan An ninh Mỹ (NSA) bị tê liệt vài giờ hôm 26/10. Một nhóm tin tặc đã nhận trách nhiệm về vụ này thông qua Twitter.

Bên ngoài trụ sở NSA. Ảnh: Internet

>> Đức muốn bảo vệ người dùng Internet trước nguy cơ gián điệp / Mỹ theo dõi điện thoại của 35 nhà lãnh đạo quốc gia / Chính phủ Mỹ nghe lén điện thoại Thủ tướng Đức

Không có bằng chứng cho thấy ai đã đột nhập vào mạng lưới của NSA hay đánh cắp đi dữ liệu gì. Tại thởi điểm bài viết, website của NSA tại địa chỉ nsa.gov vẫn chưa thể truy cập được. Có vẻ như máy chủ của website đã quá tải. Chúng sử dụng kỹ thuật tấn công gửi đi một lượng lớn lưu lượng truy cập (traffic) để đánh sập website khá phổ biến hay còn gọi là tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Phát ngôn viên của NSA cho biết đang kiểm tra sự cố khi được hỏi liệu trang web có phải nạn nhân của tấn công DDoS hay không. Trong lúc này, tài khoản Twitter “@annoynousAsia”, dường như có liên quan tới nhóm tin tặc Anonymous, tự nhận trách nhiệm về vụ tấn công khi đăng: “We sail strong. #tangodown #nsa.”. “Tango down” là từ lóng tin tặc dùng để chỉ hành động đánh sập website.

Sự cố của website NSA xảy ra sau hàng loạt cáo buộc cơ quan ninh của Mỹ theo dõi điện thoại của hàng chục triệu người trên thế giới, trong đó có hàng tá nguyên thủ cấp cao của các nước Brazil, Mexico , Đức.

Du Lam

Theo WSJ

Tin nóng

Tin mới