(HQ Online)- Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành logistics đã có sự đóng góp quan trọng vào quá trình phân phối hàng hóa, dòng chảy của nguyên vật liệu từ nhà cung ứng đến nhà sản xuất và đến người tiêu dùng cuối cùng tạo nên sự liên thông trong toàn xã hội theo những phương án tối ưu hóa, giảm chi phí luân chuyển và lưu kho.

Nhân viên Công ty TNHH Haewoo Global Logistics Service Việt Nam hướng đến sự chuyên nghiệp, thân thiện

Xác định được vai trò, vị trí của doanh nghiệp logistics, Công ty TNHH Haewoo Global Logistics Service (GLS) Việt Nam thời gian qua đã phấn đấu không ngừng, nỗ lực hoàn thiện để phục vụ cho khách hàng tốt hơn, góp phần đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa XNK cho doanh nghiệp.

Ông Lee Seung Bin, Tổng giám đốc Công ty TNHH Haewoo Global Logistics Service Việt Nam cho biết: “Chúng tôi nhận thức được rằng ngành logistics đang từng bước thay đổi tích cực, có tầm quan trọng quyết định đến tính cạnh tranh của ngành công nghiệp và thương mại mỗi quốc gia. Là một doanh nghiệp non trẻ tiếp cận vào thị trường Việt Nam với nhiều thách thức và cơ hội trước mắt, chúng tôi đang dần hoàn thiện hơn để hòa nhập cùng sự thay đổi tích cực của ngành logistics tại Việt Nam". Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ và giải pháp của chuỗi cung ứng, từng bước nâng cao dịch vụ thích ứng với sự phát triển năng động và hội nhập toàn cầu nhanh chóng của ngành logistics, cùng với kinh nghiệm và những thành tựu đạt được tại Hàn Quốc, Công ty Haewoo tại Việt Nam được thành lập với mong muốn cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu về dịch vụ giao nhận vận tải hàng hóa, dịch vụ kho bãi, hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Công ty TNHH Haewoo Global Logistics Service Việt Nam là công ty liên doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cung cấp các dịch vụ như đại lý khai thuê hải quan chuyên nghiệp, tư vấn nghiệp vụ, hỗ trợ giải đáp vướng mắc và các giải pháp phù hợp với hàng hóa thực tế, quy trình NK máy móc thiết bị tạo tài sản cố định, phục vụ sản xuất của doanh nghiệp. Công ty còn thực hiện các dịch vụ khai báo hải quan, vận chuyển hàng hóa, bảo hiểm hàng hóa, cho tất cả các loại hình NK, hàng thực phẩm, hóa chất, máy móc và nguyên phụ liệu công nghiệp, hàng dự án và triển lãm, hàng kinh doanh, hàng mẫu & hàng cá nhân, dịch vụ cho thuê kho bãi, dịch vụ xin giấy phép XNK hàng hóa theo quy định của các cơ quan quản lý chuyên ngành, tư vấn và thực hiện dịch vụ xin giấy chứng nhận xuất xứ (C/O)...

Với mục tiêu tiếp cận khách hàng vì lợi ích cả hai cùng phát triển, giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh, Công ty đang nhanh chóng thâm nhập ngành logistics Việt Nam và phát huy tối đa lợi thế cung cấp các dịch vụ truyền thống như: Khai báo hải quan, giao nhận, vận tải, kho bãi… Trong đó, Công ty đã và đang hoàn thiện để cung cấp cho khách hàng những giải pháp tốt nhất như: Đại lý khai báo hải quan chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, tư vấn các vướng mắc cho doanh nghiệp về thủ tục hải quan cũng như những thay đổi pháp lý mới nhất của các bộ, ngành liên quan. Song song đó, Công ty sẽ chú trọng phát huy lợi thế của mình về vận tải đa phương thức, vận tải kết hợp với chi phí hợp lý nhất, giảm thiểu chi phí phát sinh gây gánh nặng cho doanh nghiệp. Công ty đang định hướng phát triển đội vận tải với các trọng tải nhỏ, vừa và lớn, vận tải container nhằm giúp DN chủ động hơn trong việc vận chuyển hàng hóa với trọng tải linh hoạt. Hiện Công ty đã ký hợp đồng đại lý cho các hãng tàu, hãng hàng không trong và ngoài nước nhằm đảm bảo cung cấp trọn gói dịch vụ hàng không, đường biển nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ giao hàng đúng hạn cho khách hàng. Mới đây nhất, Công ty TNHH Haewoo Global Logistics Service Việt Nam đã được Tổng cục Hải quan ra quyết định công nhận đủ điều kiện hoạt động đại lý thủ tục hải quan- một minh chứng cho hướng phát triển đúng đắn, chuyên nghiệp mà Công ty đang theo đuổi.

Để đáp ứng yêu cầu của sự phát triển ngành logistics cũng như của khách hàng, Công ty đang chú trọng đầu tư vào kho bãi, công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của ngành... Công ty hiện đang phát triển hệ thống logistics điện tử, điện tử hóa quản trị chuỗi cung ứng an toàn và thân thiện giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lí lộ trình và tình trạng hàng hóa.

"Mục tiêu dài hạn của chúng tôi sẽ trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành logistics, không chỉ riêng tại thị trường Việt Nam mà còn hướng đến mục tiêu toàn cầu, hoàn thiện và trở thành nhà cung cấp dịch vụ trọn gói 3PL chuyên nghiệp và hoàn hảo"- ông Lee Seung Bin, Tổng giám đốc Công ty TNHH Haewoo Global Logistics Service Việt Nam chia sẻ.