Theo Giám đốc Điều hành HAGL, Huỳnh Mau thì chấn thương của Văn Pho vẫn đang sưng tấy nên chưa thể chụp MRI để biết cụ thể trung vệ này bị chấn thương ra sao.

Hơn 1 ngày sau khi lãnh trọn cái gầm giày của tiền đạo James Horace (SHB.Đà Nẵng) vào ngực, chấn thương của trung vệ Dương Văn Pho (HAGL) vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tiến triển khả quan khiến lãnh đạo HAGL rất lo lắng. Ông Huỳnh Mau cho biết: “Bây giờ vẫn chưa có tiến triển gì hết. Hôm qua thì không ăn uống gì được và chỉ được truyền dịch. Còn hiện nay, Văn Pho vẫn phải nằm bất động trên giường bệnh. Có nghĩa là vẫn uống nước, ăn cháo nhẹ thì còn được. Nhưng nói chung nói chuyện thì còn đau lắm. Các bác sĩ nói do vết thương còn nước và sưng to nên chưa thể chụp MRI để xác định cụ thể chấn thương như thế nào”.

HAGL cau troi cho Van Pho khong bi ton thuong... noi tang! - Anh 1

Văn Pho chấn thương nặng sau khi lĩnh trọn cái gầm giày của tiền đạo SHB.Đà Nẵng.

“Trong ngày hôm nay (1.3), nếu vết thương thuyên giảm và bớt sưng thì bác sĩ mới hội chuẩn, làm các xét nghiệm và tiến hành chụp MRI để xác định xem chấn thương của Văn Pho là bị về xương hay ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong như lá nách, các bộ phận nội tạng khác và có nguy hiểm gì đến tính mạng không? Vì thế hiện giờ chúng tôi vẫn chưa thể nói điều gì. Nếu về xương thì có thể gãy xương sườn hoặc rạn xương. Nhưng chúng tôi lo là có nguy cơ nặng hơn nếu chấn thương ở bên trong. Cầu mong cho Văn Pho đừng có xảy ra những tình huống xấu đó”.

Trung vệ Dương Văn Pho gặp chấn thương trong trận đấu giữa HAGL và SHB.Đà Nẵng. Sau pha phá bóng lỗi của thủ môn Văn Tiến khiến bóng bật trở lại, tạo điều kiện cho tiền đạo James Horace băng xuống với khung thành trống trước mặt. Trong nỗ lực cứu thua, trung vệ Văn Pho đã hứng trọn gầm giày của tiền đạo SHB.Đà Nẵng vào ngực và nằm bất động trên sân. Ngay lập tức, anh được các bác sĩ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đại học Y Dược - HAGL.

Với pha vào bóng kinh hoàng đó, James Horace không phải nhận chiếc thẻ nào từ trọng tài Phùng Đình Dũng. Điều đó làm phía HAGL rất bức xúc. “Với pha vào bóng nguy hiểm đó, đáng lẽ trọng tài phải rút thẻ đỏ, hoặc nhẹ lắm thì cũng phải thẻ vàng. Nhưng trọng tài lại không phạt thẻ gì cả. Chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị lên Ban kỷ luật, yêu cầu mổ băng để xem xét phạt nguội pha vào bóng đó”, ông Huỳnh Mau khẳng định.