Sau thất bại thứ 3 liên tiếp tại V.League 2017, HLV Nguyễn Quốc Tuấn thừa nhận ban huấn luyện HAGL sẵn sàng đối mặt với tình huống xuống hạng với lứa Công Phượng, Văn Toàn chứ nhất quyết không dựa vào ngoại binh.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, những ngày buồn của HAGL tại V.League 2017 vẫn chưa thể kết thúc khi đội bóng phố Núi gục ngã với tỷ số 0-3 trong chuyến làm khách của đương kim vô địch Hà Nội FC tại vòng 3. Đây là thất bại thứ 3 liên tiếp của Công Phượng cùng các đồng đội và điều này khiến đội bóng phố Núi đang đối mặt với những thách thức lớn khi họ là đội bóng duy nhất vẫn chưa có được điểm nào sau 3 vòng đấu.

HAGL chap nhan 'xuong hang' voi lua Cong Phuong, Van Toan - Anh 1

Công Phượng trong vòng vây của Hà Nội FC

Trao đổi với báo chí sau thất bại của HAGL trước Hà Nội FC, HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định đội bóng phố Núi sẵn sàng “xuống hạng” với lứa Công Phượng, Văn Toàn chứ quyết không dựa vào sức mạnh của tiền đạo ngoại trên hàng công: “Chúng tôi chấp nhận thất bại này bởi chủ trương của HAGL, hay nói chính xác, chủ trương của bầu Đức là không dựa vào ngoại binh mà vẫn tin dùng vào lớp cầu thủ trẻ. Quan điểm của bầu Đức rất khác với quan điểm của Hà Nội FC”.

Việc HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định HAGL có quan điểm làm bóng đá khác với Hà Nội FC bởi cách đây vài ngày HLV Chu Đình Nghiêm của đội bóng thủ đô khẳng định HAGL đã sai lầm khi dựa vào toàn bộ cầu thủ trẻ tại V.League. Trong đội hình của đội bóng phố Núi không có sự đan xen giữa cầu thủ giàu kinh nghiệm và cầu thủ trẻ. Trong đó, đội hình của Hà Nội FC có được điều này khi những cầu thủ trẻ như Quang Hải được thi đấu bên cạnh Văn Quyết, Thành Lương, Hoàng Vũ Samson,… điều này giúp các cầu thủ trẻ có được sự tiến bộ từng ngày.

Trong cuộc trao đổi của mình, HLV Nguyễn Quốc Tuấn thừa nhận không hài lòng với việc các chân sút trẻ chưa biết tận dụng thành công những cơ hội hiếm hoi và cho biết những trụ cột như Văn Toàn, Văn Thanh đang bị quá tải khi liên tục thi đấu trong một thời gian dài: “Tất nhiên, tôi cũng thừa nhận, dù vẫn giữ được tố chất kỹ thuật nhưng một số cầu thủ HAGL lại chơi cá nhân để muốn thể hiện mình và lối chơi không tập thể đó đã không đem lại những gì tôi mong muốn là bàn thắng. HAGL cũng có một số cơ hội nhưng dứt điểm kém. Những trụ cột như Văn Toàn, Văn Thanh bị quá tải vì thi đấu triền miên suốt thời gian qua, không được nghỉ ngơi nên không đạt tình trạng thể lực tốt nhất”.

Hoàng Anh