Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

HAGL để ngỏ tương lai của huấn luyện viên người Hàn Quốc

Đội bóng của bầu Đức chưa quyết định có tiếp tục hợp tác với ông Lee Tae-hoon ở mùa giải V.League 2020 hay không.

Hợp đồng của HLV Lee Tae-hoon với HAGL sẽ kết thúc vào cuối tháng 12 năm nay. Mùa giải V.League đã kết thúc, chỉ còn Cúp quốc gia. Đội bóng phố núi tiếp tục trụ hạng thành công với 35 điểm.

Đại diện CLB HAGL cho biết hai bên sẽ thỏa luận về việc hợp tác trong tương lai, lúc này chưa phải thời điểm thích hợp để đưa ra quyết định. Về phần HLV Lee Tae-hoon, ông đã chủ động bày tỏ mong muốn tiếp tục ở lại HAGL.

Ông nói trong cuộc họp báo sau trận thắng CLB Khánh Hòa: "Tôi hy vọng mình có cơ hội làm việc tiếp ở đội bóng này, chúng tôi hiện chưa gia hạn hợp đồng nhưng đã nói chuyện và thảo luận về vấn đề này với CLB".

Tương lai của ông Lee Tae-hoon vẫn còn là dấu hỏi.

"Nếu ở lại, tôi sẽ cải thiện việc tuyển chọn ngoại binh. Các cầu thủ vừa rồi chưa thành công. Bên cạnh đó, tôi sẽ đào tạo họ chơi theo ý mình, hiểu vị trí và quy tắc, giúp họ tự tin hơn và hòa nhập dễ dàng hơn", ông Lee cho biết.

Ông Lee Tae-hoon sinh năm 1961, từng dẫn dắt tuyển Campuchia từ năm 2010 đến 2017. Cuối năm 2018, ông bắt đầu làm việc ở HAGL với vai trò thành viên ban huấn luyện tại BTV Cup, sau đó là V.League 2019.

HAGL khi đó đang được huấn luyện viên Dương Minh Ninh dẫn dắt. Sau giai đoạn đầu không suôn sẻ, ông Ninh từ chức. HLV Lee Tae-hoon được bổ nhiệm lên thay và giúp CLB phố núi trụ hạng trước hai vòng đấu.

HAGL cán đích mùa giải 2019 ở vị trí thứ 8 với 10 chiến thắng, 11 thất bại và 5 trận hòa. Thứ hạng của đội cao hơn những mùa giải trước nhưng trên thực tế, nguy cơ rớt hạng của HAGL vẫn là rất cao. Họ chỉ tự quyết định được số phận của mình khi giành 9 điểm ở 3 vòng cuối.

Tuy nhiên, thành tích này chưa thể đảm bảo tương lai của ông Lee Tae-hoon. Nếu rời Gia Lai, ông Lee có thể trở thành trợ lý cho HLV Park ở tuyển Việt Nam. Đây là vai trò ông từng nhiều lần đảm nhiệm.

Highlights V.League: HAGL 4-1 CLB Khánh Hòa Ở vòng cuối V.League 2019 diễn ra chiều 23/10, đội chủ nhà HAGL giành chiến thắng trước Khánh Hòa với tỷ số 4-1, qua đó tiễn đối thủ xuống giải hạng Nhất.

Lê Minh
Ảnh: Quang Thịnh

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/hagl-de-ngo-tuong-lai-cua-huan-luyen-vien-nguoi-han-quoc-post1006320.html