HLV của HAGL cho rằng, đội không có được kết quả tốt, phần lớn do lịch thi đấu và đối thủ quá mạnh.

Ở vòng 3 V.League 2017 , HAGL bị Hà Nội FC vùi dập 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy. Đây đã là trận thua thứ 3 liên tiếp của đội bóng Phố núi mùa này, khiến họ tiếp tục xếp cuối BXH.

Kết thúc cuộc so tài, trên báo Bóng đá, khi được hỏi về nguyên nhân dẫn tới thành tích bét bát của đội, HLV Nguyễn Quốc Tuấn lý giải:

“Lịch thi đấu của HAGL thực sự rất khắc nghiệt khi 3 vòng đầu tiên, chúng tôi phải gặp 3 đội bóng mạnh nhất mùa giải trước và do đó, chúng tôi chưa có điểm, có 1 bàn thắng.

Đối thủ có cầu thủ giỏi, kinh nghiệm, còn HAGL có nhiều cầu thủ trẻ, chưa tự tin. Tâm lý của các cầu thủ là một vấn đề khi các cầu thủ HAGL luôn không có được sự chính xác trong những đường chuyền quyết định”.

HAGL thua lien tiep vi… 'doi thu gioi', 'lich thi dau khac nghiet' - Anh 1

HAGL trắng tay sau 3 trận đã qua.

Nhiều người cho rằng, HAGL đang thiếu đi một trung phong, một tiền đạo ngoại đúng nghĩa. Không phủ nhận, nhưng ông Tuấn khẳng định đội hướng tới việc nâng tầm cầu thủ nội, chú trọng đào tạo trẻ. Quan điểm này chắc chắn vẫn được giữ vững, kể cả có phải xuống hạng.

“Mỗi đội bóng có một triết lý riêng. Bầu Hiển có triết lý của ông ấy, HAGL có cách nhìn nhận và kế hoạch của mình. HAGL chủ trương tập trung phát triển đào tạo trẻ, nâng tầm cầu thủ nội và chúng tôi không thay đổi quan điểm đó, kể cả phải xuống hạng.

Các cầu thủ của chúng tôi sẽ đi theo con đường mà đội bóng đã lựa chọn. Mua ngoại binh giỏi thì dễ, đào tạo cầu thủ nội thành tài mới khó”.

Nhắc riêng tới Công Phượng, HLV Quốc Tuấn tin cậu học trò đang chơi tốt dần lên. Ông cũng nhấn mạnh, chính truyền thông đã tạo nên áp lực khiến Phượng chưa thể tìm lại phong độ:

“HLV cũng chỉ giúp em ấy được một phần thôi, phần lớn và chủ yếu vẫn là cá nhân Công Phượng. Công Phượng đang gặp vấn đề về tâm lý, áp lực quá lớn, chưa giải tỏa được. Nếu Công Phượng có một trận đấu tốt, ghi bàn, giải tỏa áp lực thì Công Phượng sẽ trở lại.

Bây giờ, báo chí, truyền hình, mạng xã hội nói về Công Phượng rất nhiều nên cầu thủ này càng cố gắng thì càng căng cơ, càng căng thẳng và lại càng nôn nóng. Quan trọng nhất là Công Phượng giải tỏa được tâm lý và thi đấu tốt”.

Video Hà Nội FC 3-0 HAGL (Vòng 3 V.League 2017):

Trần Anh

(Tổng hợp)