NutiFood vừa chính thức nói lời chia tay với HAGL dù chưa kết thúc hợp đồng. Đó là điều bất ngờ bởi những kế hoạch còn vẫn đang nóng hổi giữa NutiFood cùng HAGL đã phải dừng lại. Ngoài ra, tiến trình chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng phố Núi vẫn còn đó những ngổn ngang.

Đau đầu tìm tài trợ

HAGL va nhung nep nhan - Anh 1

HAGL và NutiFood vừa bất ngờ kết thúc sớm sự hợp tác.

Dù tập đoàn HAGL chính là nguồn sống của đội bóng nhưng phải thừa nhận rằng, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn cần có nhà tài trợ . Bóng đá cùng với “bầu sữa” từ các doanh nghiệp đã trở thành một lẽ sống của nhau, nên việc HAGL bị động trước thềm mùa giải mới đã khiến những nhà lãnh đạo của đội bóng phải nhăn mặt.

Mùa giải mới đã sắp khởi tranh và lại là đang thời điểm cuối năm nên việc HAGL kiếm được nhà tài trợ mới xem ra là rất khó khăn. Với mối quan hệ rộng lớn của mình, có thể Bầu Đức sẽ đưa về một nhà tài trợ nào đó nhưng không phải vào lúc này. Cách làm của HAGL với dàn cầu thủ trẻ hiện có được xem là rất tốt nhưng chưa phải thời điểm để các nhà tài trợ có thể gật đầu với Bầu Đức ngay tức thì được. Tất cả phải ở trạng thái chờ.

Quá tải

HAGL va nhung nep nhan - Anh 2

Một số cầu thủ HAGL đã trải qua một mùa giải quá dài và không có quãng nghỉ cần thiết. Ảnh: Đình Viên.

Vừa hoàn thành V-League 2016, các cầu thủ trụ cột như Văn Toàn và Văn Thanh phải thực hiện nghĩa vụ với tuyển Việt Nam. Thanh Hậu góp sức ở U19 Việt Nam. Sau đó là VCK U21 Báo Thanh niên mà những Đông Triều, Văn Sơn, Hồng Duy,… đều phải tham dự. Rồi đến giải đấu U21 Quốc tế Báo Thanh niên vừa kết thúc, hầu hết các cầu thủ HAGL đều phải khoác áo U21 HAGL.

Và bây giờ, toàn bộ dàn cầu thủ ấy với sự tăng cường của Công Phượng và Tuấn Anh (sẽ trở lại sau ít nhất 6-8 vòng đấu đầu tiên của V-League 2017) sẽ phải cật lực luyện tập cho mùa giải mới. Các cầu thủ HAGL không kịp nghỉ ngơi và lấy lại sức bền sau một mùa giải dài đã qua. Thế nên, những người làm bóng đá HAGL không nhăn trán cũng lạ bởi đội bóng của họ đang quá tải.

Kế hoạch giải cứu thế hệ vàng

HAGL va nhung nep nhan - Anh 3

Một số cầu thủ HAGL có dấu hiệu không tốt về phong độ. Ảnh: Đình Viên.

Nói không ngoa, lứa Công Phượng và các đồng đội chính là những cầu thủ mang trên mình sứ mạng lấy vàng của SEA Games 29 sắp tới. Bởi lứa cầu thủ này cùng sự bổ sung các cầu thủ từ các CLB khác đang là những tài năng đáng giá của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, hãy cùng thừa nhận rằng, các cầu thủ trẻ của HAGL đang bị mắc kẹt trong môi trường V-League.

Bởi sau hai mùa giải, họ vẫn chưa định hình được cách chơi thế nào là ổn định nhất. Thế nên, ở V-League 2017, những người làm bóng đá HAGL phải có một kế hoạch cụ thể, nhanh nhất và hiệu quả nhất để cứu lấy thế hệ vàng này nhằm giúp bóng đá Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ. Dẫu biết, V-League không phải là môi trường tốt nhưng có còn hơn không. Và đương nhiên, nếp nhăn của những người HAGL sẽ thêm dày vì nhiều thứ.

Su Bin - Thể thao Việt Nam | 18:15 01/01/2017

Tin liên quan

HAGL va nhung nep nhan - Anh 4

Thành Lương hy vọng Việt Nam hóa giải cơn khát vàng tại SEA Games 2017

HAGL va nhung nep nhan - Anh 5

HLV Hoàng Anh Tuấn lo lực lượng U20 Việt Nam tham dự World Cup 2017

HAGL va nhung nep nhan - Anh 6

SHB Đà Nẵng tiếp tục đón nhận hung tin về lực lượng

HAGL va nhung nep nhan - Anh 7

Tuấn Anh hy vọng không bị chấn thương ‘ám’ trong năm 2017