HAGL và Văn Thanh ‘nín thở’ chờ kết quả kiểm tra chấn thương

Gốc
Sau chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước Campuchia, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã được các bác sĩ đưa đi kiểm tra tình hình chấn thương.

Trong chuyến làm khách của Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 tối ngày 5/9 vừa qua, Văn Thanh đã được HLV Mai Đức Chung điền tên vào đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, hậu vệ đang thuộc biên chế của HAGL sớm bị thay ra ở ngay phút 16 của trận đấu để thay bằng Âu Văn Hoàn. Tại thời điểm đó, đã có những ý kiến cho rằng vị trí của Văn Thanh là một lỗ hổng lớn trong lối chơi của đội tuyển Việt Nam khi hậu vệ của HAGL có sự xao nhãng trong việc phòng ngự và các cầu thủ tấn công của Campuchia liên tục khai thác.

Văn Thanh (số 17) cùng các đồng đội ăn mừng bàn thắng mở tỷ số của đội trưởng Văn Quyết

Tuy nhiên, sau chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước đội bóng xứ sở Chùa tháp, các bác sĩ của ĐT Việt Nam đã lên tiếng tiết lộ, Văn Thanh bị thay ra là do gặp chấn thương chứ không phải do việc thi đấu xao nhãng. Theo đó, hậu vệ đang khoác áo CLB HAGL bị giật cơ đùi. Trong ngày 6/9 khi đội tuyển Việt Nam về nước, Văn Thanh đã được đưa thẳng tới bệnh viện tại TPHCM để kiểm tra xem có bị rách cơ đùi hay không.

Nếu Văn Thanh bị rách cơ đùi, đây sẽ là một tổn thất lớn với CLB HAGL khi Toyota V.League 2017 sẽ trở lại khởi tranh vào cuối tuần này. Trong đó, CLB HAGL sẽ tiếp đón Than Quảng Ninh trong khuôn khổ vòng 17 trên sân Pleiku vào ngày 10/9. Không có Văn Thanh trong đội hình sẽ là một vấn đề lớn với HLV Nguyễn Quốc Tuấn bởi thời gian qua hậu vệ này đã khẳng định là một sự lựa chọn hàng đầu trong màu áo CLB và các đội tuyển quốc gia. Thậm chí một bộ phận giới chuyên môn và cò cầu thủ trong nước và quốc tế đánh giá tài năng của Văn Thanh là có thể ra nước ngoài thi đấu.

Hoàng Anh

Tin nóng

Tin mới