Trước bàn thờ hai con nhỏ chưa có di ảnh, người mẹ ngất lên ngất xuống, mỗi khi tỉnh lại, chị Nam lại gào khóc gọi tên hai con trở về.

Nghẹn lòng đám tang không di ảnh của 2 cháu nhỏ

Về thôn Pheo, xã Nguyệt Ấn (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa), nơi vừa xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến hai con nhỏ của gia đình anh chị Lê Văn Hải và chị Bùi Thị Nam thiệt mạng, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng. Không ai ngờ được lại có chuyện xảy ra với những đứa trẻ xấu số này.

Hai anh em Lê Minh Đăng (7 tuổi), Lê Ngọc Chi (5 tuổi) đang hồn nhiên vui đùa là thế mà nay ngắt lịm trong lòng đất mẹ.

Từ khi xảy ra sự việc lúc 16h30 ngày 7/7 đến 10h sáng nay, mọi thủ tục mai táng đã được hoàn tất, chỉ còn lại bàn thờ của hai cháu trơ trọi không di ảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hai anh em bi giet, uat nghen dam tang khong di anh - Anh 1

Đám tang không di ảnh của hai cháu xấu số

Bên bàn thờ của hai con, người mẹ Bùi Thị Nam lúc tỉnh lúc mơ, luôn gọi tên hai con trở về với mẹ, rồi chị lại lẩm nhẩm trong mồm "tội cho hai đứa con tôi, các con ra đi đột ngột đến nỗi không kịp làm di ảnh để thờ".

Anh Lê Văn Hải, ngồi thẫn thờ không nói nên lời vì chỉ trong chớp mắt hai đứa con của anh đã ra đi mãi mãi.

Anh kể lại, buổi chiều hôm đó anh đang ở nhà và cho gà ăn sau vườn. Ngoài sân, hai đứa con đang chơi bi cùng với cháu nhỏ hàng xóm tên Ngọc Ánh (học lớp 3). Vợ anh lúc này đang chăm mẹ ở dưới Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì nhận được hung tin hai con đã chết.

Theo những nhân chứng kể lại, vào khoảng thời gian trên, Lê Văn Hồng (SN 1979) sang nhà anh Hải chơi thì bất ngờ cầm con dao cáu chém một nhát vào cháu Ngọc Ánh (con gái anh cả của Hồng), tuy nhiên chém trượt.

Hai anh em bi giet, uat nghen dam tang khong di anh - Anh 2

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường

Lúc này, cháu Ngọc Ánh chạy ra bụi cây gần đó trốn thì Hồng tiếp tục chém lần lượt vào hai cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi. Nghe tiếng hét, anh Hải đang cho gà ăn phía sau liền chạy lên thì thấy hai con của mình nằm trên vũng máu.

Sau khi gây án xong, Hồng vừa lững thững đi ra ngoài vừa dùng chính con dao đó chém nhiều nhát vào đầu mình. Chưa dừng lại ở đó, hắn còn tuốt cán dao ra dùng đầu nhọn của dao đâm nhiều nhát vào bụng, rồi nằm gục cách hiện trường khoảng 20m.

Quá hoảng hốt, anh Nam hô hoán mọi người đưa cả ba người đi cấp cứu, tuy nhiên hai đứa con của anh đã chết trước đó.

Nghi phạm có biểu hiện bất thường

“Những nhát chém ngọt như chém chuối. Tại hiện trường cả hai cháu đều bị một nhát dao chém vào cổ, hai nhát vào đầu, khiến phần đầu của các cháu biến dạng. Còn riêng hung thủ, trên đầu và cổ có cả chục vết đâm và chém, máu me be bét”, nhân chứng cho biết.

Theo người thân của gia đình nghi phạm, Hồng chưa lập gia đình, hiện đang ở với mẹ (bố đã chết) và em gái đang đi làm ăn xa. Trước khi gây án, Hồng còn gọi điện thoại cho em gái nói: “Về nhà nhanh không tau uống thuốc sâu tự tử này”.

Hai anh em bi giet, uat nghen dam tang khong di anh - Anh 3

Hiện trường nơi các cháu bị giết

Cũng buổi chiều hôm đó, Hồng nói với anh trai: “Không muốn ăn cơm”. Anh trai lại đi mua miến về nấu cho Hồng ăn. Đến chiều sang nhà hàng xóm chơi thì gây án.

Ông Lương Chí Kiên, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Ấn cho biết, bản thân Hồng là người rất hiền lành, không có tiền án tiền sự, cũng không nghiện ngập, chơi bời. Khi xảy ra sự việc, người dân không thể ngờ được Hồng lại có thể làm chuyện đó. Trước khi gây án, Hồng còn đi phun thuốc sâu cho lúa.

Được biết, gia đình anh Hải với gia đình Hồng là hai anh em họ, hai cháu gọi Hồng bằng chú.

Buổi tối cùng ngày, cơ quan pháp y đã hoàn tất thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Đến 10h sáng nay, hai quan tài nhỏ được buộc vào hai cây tre theo phong tục địa phương đưa đi chôn cất, không có di ảnh, khiến người dân không kìm được nước mắt, đau buồn, thương xót.

Lê Anh