TPO - Hai anh em cùng nhau khống chế và đánh mẹ ruột ngất xỉu rồi lấy nhiều vàng bạc, tài sản tổng giá trị 90 triệu đồng và bỏ trốn lên TP. HCM ăn chơi trác táng.

Chiều 2/12, Đại tá Nguyễn Hồng Hữu, trưởng công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, sau khi công an huyện Chợ Gạo phối hợp cùng Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) bắt được đối tượng Tạ Tấn Đạt (19 tuổi) ngụ xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang vào ngày 19/11, đơn vị này đã củng cố hồ sơ khởi tố và bắt tạm giam Đạt để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản của mẹ ruột.

Theo kết quả điều tra ban đầu vào sáng ngày 5/4, chị Võ Thị Kim Loan (39 tuổi) ngụ xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo kêu Tạ Tấn Đức (14 tuổi) em trai của Đạt phụ làm ruộng nhưng Đức không trả lời nên chị Loan vào nhà tìm. Khi vừa vào nhà thì chị Loan bị Đạt khống chế nhét khăn vào miệng sau đó cùng nhau đánh mẹ ngất xỉu rồi khiêng mẹ bỏ vào nhà tắm, vào nhà lục soát lấy vàng, ĐTDĐ, xe máy rồi cả hai bỏ trốn.

Khi tỉnh lại chị Loan kêu cứu và được hàng xóm giải thoát sau đó báo công an. Sau khi cướp được tài sản của mẹ ruột khoảng 90 triệu đồng, hai nghịch tử lên TP.HCM ăn chơi đến khi hết tiền thì Đức trở về nhà còn Đạt xin làm bảo vệ cho một công ty ở tỉnh Long An đến khi bị bắt.

Theo công an huyện Chợ Gạo trong vụ án này chỉ có Đạt bị khởi tố bắt giam còn Đức do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên đã cho gia đình bảo lãnh giao cho địa phương quản lý giáo dục.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Chợ Gạo tiếp tục điều tra làm rõ.