Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai anh em lập kỷ lục đi dây trên không ở California

Hai anh em Moises và Daniel Monterrubio đã đi bộ hơn 853 m trên dây ở độ cao gần 488 m trong Vườn Quốc gia Yosemite, California, Mỹ, theo San Francisco Chronicle.

Hai anh em Monterrubio cho biết họ đã xác lập kỷ lục về quãng đường đi dây trên không dài nhất từng được ghi nhận ở Vườn Quốc gia Yosemite nói riêng và toàn California nói chung.

Đầu tháng 6, hai anh em đến từ San Francisco đã cùng một nhóm bạn dành gần một tuần để lắp đặt đoạn dây dài 853 m từ Taft Point về phía tây qua một loạt rãnh núi ở độ cao gần 488 m trong Vườn Quốc gia Yosemite.

Daniel Monterrubio băng qua đoạn dây dài hơn 853 m ở độ cao gần 488 m trong Vườn quốc gia Yosemite hôm 12/6. Ảnh: AP.

Moises và Daniel Monterrubio đang được đào tạo để trở thành nghệ sĩ đi dây trên không. Hai anh em đến từ San Francisco cho biết họ đã ấp ủ ý định băng qua khoảng cách nói trên trong hơn một năm.

"Mỗi lần đến đó (Vườn Quốc gia Yosemite), chúng tôi lại nghĩ về việc đi dây từ Taft Point sang đầu bên kia ở phía tây", Moises Monterrubio, 26 tuổi, nói với tờ San Francisco Chronicle.

"Quá trình đó khá căng thẳng và nguy hiểm nhưng chúng tôi đã làm được", Moises Monterrubio nói.

Theo Monterrubio, các nhân viên Vườn Quốc gia Yosemite đã cho phép hai anh em và nhóm bạn của họ thực hiện thử thách nói trên.

Hai anh em Monterrubio lần đầu tiến hành đi dây vào hoàng hôn ngày 10/6. Daniel, 23 tuổi, đi đầu tiên và ngã 3,4 lần nhưng vượt qua được. Moises đi sau, ngã 2 lần nhưng cũng tự quay lại tư thế thăng bằng được.

Những ngày sau đó, bạn bè của hai anh em Monterrubio lần lượt thử sức nhưng đều ngã. Sau cùng, Moises đã hoàn thành thử thách trong 37 phút mà không bị ngã.

Đi dây trên không là kỹ thuật giữ thăng bằng và bước trên một sợi dây nylon rộng 2,5 cm, dày khoảng vài mm và được trên ở độ cao lớn.

Người đi bộ trên không đeo thắt lưng liên kết với một vòng thép. Điều này giúp bảo vệ người đi dây đề phòng trường hợp bị ngã, họ vẫn dính vào sợi dây nhưng phải tìm cách trở lại tư thế đi bộ hoặc bò đến điểm neo.

Vận động viên Đức đi trên dây ở độ cao 457 m Vận động viên Friedi Kuehne thể hiện màn đi trên dây ở độ cao 457 m tại thung lũng Yosemite, California, Mỹ.

Đại Hoàng

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hai-anh-em-lap-ky-luc-di-day-tren-khong-o-california-post1229871.html