(Cadn.com.vn) - Người dân TP Hội An (Quảng Nam) đang hoang mang trước sự mất tích bí ẩn của 2 cháu gái Trần Thị Mỹ Vy (14 tuổi) và Nguyễn Thị Trinh (15 tuổi, đều trú thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, TP Hội An). Vậy thực hư thế nào, chúng tôi chuyển đến bạn đọc những thông tin liên quan đến vụ việc.

Bỗng dưng... mất tích

Những ngày này, gia đình anh Trần Văn Hiệp (bố cháu Vy) vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tung tích của đứa con gái trong vô vọng. Vẻ mặt buồn rầu, anh Hiệp cho biết: “Sáng 29-9, Vy xin phép gia đình đi học âm nhạc tại trường, đến trưa thì cháu gọi điện thoại về xin phép qua nhà bạn chơi. Đến chiều cùng ngày, cháu về nhà, nhưng sau đó bị mẹ mắng nên nó đi khỏi nhà”. Cả đêm không thấy con về, sáng 30-9, anh Hiệp tìm kiếm ở gần trường học của Vy thì nhiều người dân ở đó cho biết nhìn thấy bé Vy đi với cặp vợ chồng lạ. Mọi thông tin đều mơ hồ, không rõ ràng. “Đây là lần đầu tiên con gái tôi đi nhiều ngày như vậy, nó vốn là đứa rất ngoan ngoãn. Thường thì hằng ngày, sáng nó đi học, chiều lại về giữ em, phụ giúp bố mẹ chuyện gia đình. Chiều 30-9, tôi đã báo cáo CAX Cẩm Hà để tìm tung tích con tôi” - anh Hiệp nói.

Tìm nhiều ngày mà không có tung tích con gái, anh Hiệp đã nhiều lần gọi vào số điện thoại của cháu Vy. “Tôi liên tục điện thoại cho con, nó nói đi chơi mấy bữa sẽ về, nhưng tôi nghe âm thanh bên ngoài, có người nói bằng hơi vào tai nó, hướng dẫn cho con tôi nói chuyện. Tôi bảo nó về nhà đi, gia đình đang lo lắng cho con thì cháu Vy không nói gì” - anh Hiệp cho biết thêm.

Anh Trần Văn Hiệp lo lắng vì sự mất tích bí ẩn của con gái.

Nghi bị bắt cóc

Đến ngày 4-10, anh Hiệp tiếp tục điện thoại liên lạc thì cháu Vy bắt máy và chỉ trả lời là đang ở TPHCM. Được biết, cháu Vy có điện thoại cho bạn nó gần nhà và bảo rằng đang sống rất vui vẻ, có điện thoại mới, có quần áo đẹp. “Tôi nghi ngờ con tôi bị bắt cóc. Vì cháu Vy có gọi cho bạn gần nhà nói là đang có đồ đẹp, chắc người ta dụ dỗ con tôi” - anh Hiệp buồn rầu. Và anh cho biết thêm: “Ngày nào tôi cũng gọi cho con, lúc nó nói ở Đà Nẵng, khi thì nói ở TPHCM. Đang điện thoại nói chuyện, bé Vy bảo tôi tắt máy đi. Sau đó, tôi điện lại nhiều lần nhưng không liên lạc được nữa”.

Đến sáng 5-10, anh Trần Văn Hiệp nhận được điện thoại từ một người lạ, nói đang giữ con gái anh và anh kể lại: “Ông ta nói con gái tôi tìm đến ông ta và nhờ giúp đỡ, do điện thoại và sim của cháu Vy bị bẻ gãy, người đó cho tôi địa chỉ ở số 58/4 khu phố 3, P. Tân Thế Hiệp, Q. 12, TPHCM. Tôi đã liên lạc lại với người đàn ông ấy, ông ta nói dẫn con gái đến CAP nhưng phải chờ 3 - 4 ngày nữa. Tôi hỏi tại sao phải chờ thì ông ta tắt máy”. Ngay sau khi có tung tích cháu Vy, anh Hiệp lập tức trình báo CATP Hội An phối hợp tìm cách giải quyết.

Cháu Trần Thị Mỹ Vy ( 14 tuổi) bị mất tích gần tuần nay.

Được biết, em Nguyễn Thị Trinh (15 tuổi) con anh Nguyễn Nhơn (thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, gần nhà anh Hiệp) cũng mất tích nhiều ngày nay. Theo thông tin của nhiều người dân gần đó thì gia đình anh Nguyễn Nhơn đã khóa cửa hơn 1 tuần, đến nay vẫn chưa thấy mở cửa, còn đi đâu thì họ không rõ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngụy Như Mười - Chủ tịch UBND xã Cẩm Hà, xác nhận việc 2 cháu Trinh và Vy vắng mặt nhiều ngày qua là sự thật. Chính quyền đã nhận được thông tin từ gia đình hai cháu. “Chúng tôi chưa thể kết luận là hai cháu mất tích hay không. Vì cháu Trinh (con gái vợ chồng anh Nhơn) cách đây khoảng 1 tuần đã bỏ nhà đi, gia đình đã đi tìm kiếm về và đưa lên CAP để răn đe. Theo gia đình cháu Trinh cung cấp thì cháu đã bỏ học, tối 29-9, cháu lại bỏ nhà đi nhưng đi đâu chưa rõ. Còn cháu Vy bỏ đi khỏi địa phương đã nhiều ngày qua nhưng chưa rõ đi đâu. Hiện chúng tôi đã tiếp nhận thông tin từ gia đình hai cháu để phối hợp tìm kiếm”.

Hoài Thanh