Hai bệnh nhân ngụ tỉnh Bình Phước mắc COVID-19 xuất viện

Gốc
Hai mẹ con bệnh nhân (BN) ngụ tỉnh Bình Phước là BN 2630 và 2631, cùng mắc COVID-19 đã được xuất viện sau thời gian điều trị tại Tây Ninh.
0:00 / 0:00
0:00

Tặng hoa cho bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi tại Tây Ninh. Ảnh: H.T

Hôm nay (5/4), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh cho biết, 2 BN 2630, 2631 ngụ xã Thác Mơ, huyện Phước Long, tỉnh Bình Phước đã được cho xuất viện, sau khi tỉnh Tây Ninh điều trị khỏi.

Bệnh nhân 2630 (SN 1997) và BN 2631 (SN 2000) bắt đầu cách ly và điều trị tại Tây Ninh ngày 4/4. Cả 2 BN có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Viện Pastuer TPHCM liên tiếp 3 lần âm tính vào các ngày 12,14 và 16/4.

Sau đó, 2 BN tiếp tục cách ly thêm 14 ngày tại Trung tâm y tế huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh), trong những ngày cách ly này, 2 BN được xét nghiệm thêm 2 lần có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng gửi thông báo cho Sở Y tế tỉnh Bình Phước (nơi 2 BN cư ngụ) để tiếp tục theo dõi sức khỏe sau khi hoàn thành cách ly y tế.

Tính đến trưa nay (4/5), tỉnh Tây Ninh đã điều trị khỏi cho 27/37 BN mắc COVID-19 được ghi nhận tại tỉnh và địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào tái dương tính sau điều trị.

Trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh vừa tiếp nhận 258 cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố do Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh điều động, để hỗ trợ lực lượng biên phòng tại các chốt kiểm soát, chống dịch trên toàn tuyến biên giới Tây Ninh.

Tăng cường quân nhân lên biên giới phòng chống dịch bệnh ở Tây Ninh. Ảnh: H.T

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh cũng điều 55 chiến sĩ dân quân từ các xã trong trong nội địa, tăng cường ra biên giới để hỗ trợ các tổ, chốt chống dịch do Bộ đội Biên phòng Tây Ninh phụ trách, nhằm siết chặt an ninh vùng biên, trước diễn biến dịch bệnh phía ngoại biên ngày càng phức tạp.

Theo đó, 55 chiến sĩ dân quân được tăng cường, chi viện cho 8 Đồn Biên phòng Tân Hà, Tống Lê Chân, Tân Phú, Phước Tân, Chàng Riệc, Ninh Điền, Long Phước và Mộc Bài. Đây là những địa bàn trọng điểm trong việc bảo vệ biên giới phòng chống dịch.

Đã có 258 quân nhân tăng cường lên tuyến biên giới giáp Campuchia để phòng chống dịch bệnh ở Tây Ninh. Ảnh: H.T

Trên toàn tuyến biên giới Tây Ninh giáp Campuchia dài 240km, tỉnh đang duy trì 136 chốt dã chiến chống dịch. Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên biên giới trong công tác phòng chống dịch, bảo đảm 100% quân số trực tại 136 chốt kiểm soát ở biên giới.

Từ đầu năm đến nay, Bộ đội Biên phòng Tây Ninh phát hiện, xử lý 189 vụ với 807 đối tượng, trong đó có 141 vụ, 778 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép; đã khởi tố 5 vụ 7 đối tượng liên quan đến việc tổ chức, tham gia đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều qua (3/5), ông Nguyễn Thanh Ngọc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Trưởng Ban Phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh) cho biết, tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo ngành giao thông phối hợp ngành công an, biên phòng mời các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh Tây Ninh làm cam kết, tuyên truyền cho toàn bộ lái xe.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, Tỉnh đã có chỉ đạo 5 huyện giáp biên giới cho tất cả những người hành nghề xe ôm ký cam kết và tuyên truyền, vận động không chở người nhập cảnh trái phép; tái khởi động ‘thưởng nóng’ cho những người cung cấp thông tin liên quan việc nhập cảnh trái phép...

Tân Châu

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/hai-benh-nhan-ngu-tinh-binh-phuoc-mac-covid-19-xuat-vien-post1333366.tpo