Hai bệnh viện thẩm mỹ và một cá nhân bị phạt 105 triệu đồng

Gốc
Ngày 7/9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ban hành quyết định xử phạt đối với Cty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc (Kim Hospital, số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1) và Cty TNHH Bệnh viện Răng Hàm Mặt Quốc tế Sài Gòn (101 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1).

Theo đó, bệnh viện Răng Hàm Mặt Quốc tế Sài Gòn bị xử phạt số tiền gần 37 triệu đồng do vi phạm các lỗi như: không lập hồ sơ bệnh án theo quy định, không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, biển hiệu và nội dung quảng cáo không đúng hoặc vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Còn bệnh viện Kim Hospital bị phạt với tổng số tiền 33 triệu đồng do vi phạm không bảo đảm các điều kiện về nhân lực hoạt động, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, một cá nhân tại bệnh viện này bị phạt 35 triệu đồng vì làm “tư vấn thẩm mỹ” nhưng không có chứng chỉ hành nghề. Ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Kim Hospital gỡ bỏ, xóa nội dung quảng cáo quá phạm vi chuyên môn cho phép.

Liên quan đến các hoạt động bệnh viện, cũng trong ngày 7/9, Thanh tra TP.HCM đã công bố Quyết định thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Nhi đồng 2.

Tin nóng

Tin mới