Ông Lê Văn Thanh, anh trai Lê Văn Hồng cho biết, gần đây Hồng có nhiều biểu hiện bất thường, có lần còn dọa sẽ uống thuốc sâu tự vẫn.

Vụ án mạng làm hai cháu bé là anh em ruột tử vong bằng những nhát dao oan nghiệt của người chú họ đang khiến cả vùng quê uất nghẹn.

Hai chau be bi chem chet da man:Hung thu co nhieu bieu hien bat thuong - Anh 1

Người thân các nạn nhân đau xót trước vụ việc của 2 cháu

Đầu giờ chiều 7/7, hai anh em Lê Minh Đăng (7 tuổi) và Lê Ngọc Chi (5 tuổi, trú tại xã Nguyệt Ấn, huyện miền núi Ngọc Lặc, Thanh Hóa) dắt nhau sang nhà bác họ là Lê Văn Thanh ở gần nhà chơi. Khi đến, hai cháu Đăng và Chi chơi ở ngoài sân với cháu Ánh (con anh Thanh). Lúc này, trong nhà ngoài các cháu còn có cháu Tuyên và Lê Văn Hồng (SN 1979, em ruột anh Thanh) đang nấu cơm trong bếp.

Đến khoảng 16h, bất ngờ từ trong nhà đi ra, Lê Văn Hồng cầm trong tay con dao quắm lao thẳng tới nơi các cháu đang chơi, vung dao chém loạn xạ. Cháu Ánh may mắn chạy thoát được, còn hai cháu Đăng và Chi do quá nhỏ đã hứng trọn những nhát dao oan nghiệt của người chú họ.

Nghe thấy tiếng kêu cứu của cháu Ánh, anh Thanh vội chạy đến thì thấy hai cháu Đăng, Chi nằm gục trên vũng máu, còn Lê Văn Hồng bỏ đi ra con suối trước nhà dùng dao đâm vào bụng, chém vào đầu mình để tự sát, nằm gục bên suối. Hoảng hốt, anh Thanh hô hoán dân làng đến cứu giúp, khi anh Lê Văn Hải (bố đẻ hai cháu Đăng và Chi, anh họ của Thanh và đối tượng Lê Văn Hồng) chạy đến thì thấy hai con bị chém nằm bất động.

Dân làng cùng người thân đưa cả hai cháu và Lê Văn Hồng đi bệnh viện, nhưng hai cháu Đăng, Chi đã tử vong. Riêng Hồng đang được tích cực cấp cứu tại Bệnh viện.

Sáng 8/7, trong căn nhà vách đất, người thân và người dân tổ chức tang lễ cho các cháu nhỏ sau khi công tác khám nghiệm tử thi của cơ quan chức năng hoàn tất.

Chị Bùi Thị Nam, mẹ của hai cháu bé, khóc quằn quại đòi con rồi ngất đi. Vợ chồng anh Hải chị Nam lập gia đình sinh được hai cháu Đăng và Chi vừa đến tuổi đi học thì gặp nạn. Đau xót hung thủ lại chính là chú họ của các cháu. Gia cảnh nhà anh Hải thuộc diện khó khăn của xã, chị Nam thường xuyên đau ốm, thời gian gần đây để hai cháu ở nhà cho chồng chăm sóc để đi chăm sóc mẹ đang điều trị ở Bệnh viện.

Anh Lê Văn Thanh (anh trai của hung thủ Lê Văn Hồng) đau xót nói: Không có gì đau hơn khi chứng kiến cảnh em trai mình gây án khiến hai cháu tử vong. Anh cho biết, thời gian gần đây, Lê Văn Hồng có nhiều biểu hiện bất thường, có lần còn dọa sẽ uống thuốc sâu tự vẫn. Gia đình lo lắng đang định đưa đi bệnh viện khám thì xảy ra chuyện đau lòng.

Hai chau be bi chem chet da man:Hung thu co nhieu bieu hien bat thuong - Anh 2

Hung thủ Lê Văn Hồng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện sau khi tự sát bất thành

Ông Lương Chí Kiên – Chủ tịch UBND xã Nguyệt Ấn cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Công an xã đã có mặt bảo vệ hiện trường, đưa người gặp nạn và cả hung thủ đi cấp cứu. Đáng tiếc là hai cháu nhỏ đã tử vong. Lê Văn Hồng là người sống ở địa phương, xưa nay chưa có tiền án tiền sự hay gây rối gì, không hiểu vì sao lại có thể ra tay sát hại các cháu dã man như vậy. Chỉ nghe gia đình báo rằng thời gian gần đây Hồng hay có biểu hiện bất thường về tâm lý, đang định đưa đi bệnh viện khám thì xảy ra sự việc. Hiện chính quyền địa phương, các đoàn thể và người dân đang tập trung giúp gia đình nạn nhân làm lễ mai táng, động viên an ủi gia đình người gặp nạn.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành làm rõ nguyên nhân./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN